Tin Hoạt động

LỄ KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ KỸ THUẬT AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG - K37 DÀNH CHO CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN TRONG QUÂN ĐỘI, KHU VỰC PHÍA NAM

Hôm nay, ngày 13/7/2024, Ban Công đoàn Quốc phòng phối hợp với Trường Đại học Công đoàn long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp đào tạo nghiệp vũ kỹ thuật an toàn lao động cho cán bộ công đoàn trong quân đội, khu vực phía Nam. Buổi lễ được tổ chức tại Hội trường, trường Trung cấp Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

Dự Lễ khai giảng có Đại tá Nguyễn Đình Đức – UV Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng; Thượng tá Nguyễn Hồng Quân – Trợ lý Ban Công đoàn Quốc phòng; TS. Nguyễn Đức Tĩnh – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCĐ; ThS. Nguyễn Xuân Quân – Phụ trách Trường Trung cấp công đoàn Thành phố Hồ Minh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, các đơn vị trực thuộc, thuộc Ban Công đoàn Quốc phòng và Trường Đại học Công đoàn; cùng sự có mặt đông đủ các đồng chí CBCĐ là học viên trong quân đội, khu vực phía Nam; một số đơn vị báo chí, truyền thông.

Mở đầu chương trình, PGS.TS. Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo,Trường Đại học Công đoàn công bố quyết định thành lập lớp đào tạo nghiệp vụ kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ công đoàn, đồng thời công bố quyết định thành lập Ban cán sự lớp.

Tại buổi Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Đình Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng cảm ơn sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của Trường Đại học Công đoàn, giúp cho nhiều cán bộ Công đoàn tích lũy được kiến thức và kỹ năng để triển khai tốt hoạt động công đoàn. Đồng chí nhấn mạnh: trong thời gian 3 tháng, các đồng chí sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ công đoàn; đồng chí yêu cầu các học viên chấp hành nội qui, qui chế của Nhà trường và đề nghị các đồng chí cán bộ công đoàn phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động, sắp xếp thời gian để tham gia đầy đủ các buổi học. Mặt khác, thực hiện đúng Điều lệ quân đội, phát huy những mặt tích cực của những khóa lớp trước, tăng cường trao đổi thảo luận, tạo mối liên hệ mật thiết và gần gữi giữa giảng viên với học viên và giữa học viên với nhau, nhằm xây dựng tính đoàn kết thống nhất trong hoàn thành nhiệm vụ học tập.

Đồng chí Nguyễn Đình Đức - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng phát biểu

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Tiến sĩ Nguyễn Đức Tĩnh đã chúc mừng các học viên tham gia lớp học; khái quát những thời cơ và thách thức diễn ra đối với tổ chức công đoàn; nhấn mạnh chủ trương của Tổng LĐLĐVN trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn các cấp tiến tới xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên nghiệp, hiệu quả. Đặc biệt, Tiến sĩ Nguyễn Đức Tĩnh đã chỉ ra sự cần thiết cán bộ công đoàn cần tiếp tục trang bị, cập nhật kiến thức, kỹ năng, thái độ, nhất là nghiệp vụ kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ công đoàn trong bối cảnh Việt Nam thực hiện các hiệp định CPTPPP, EVFTA, … trong thực hiện nhiệm vụ tham mưu của Thủ trưởng đơn vị về thực hiện đúng qui định của pháp luật, an toàn vệ sinh lao động. Đồng thời, trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Ban Công đoàn Quốc phòng với Trường Đại học Công đoàn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cán bộ công đoàn.

TS. Nguyễn Đức Tĩnh-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công đoàn phát biểu

Đại diện cho toàn thể học viên của lớp học, Thiếu tá Nguyễn Xuân Thành – Tổng Công ty Ba Son, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng – Lớp trưởng lớp K37 gửi lời cảm ơn trân trọng đến Trường Đại học Công đoàn và Ban Công đoàn Quốc phòng đã tổ chức và tạo điều kiện cho học viên tham gia lớp học; đồng thời hứa sẽ thực hiện tốt nội quy, quy chế của Nhà trường để vừa đảm bảo tốt yêu cầu công tác, vừa gặt hái được thành tích cao trong học tập.

Lễ khai giảng lớp đào tạo Nghiệp vụ kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động - K37 đã thành công tốt đẹp. Sau buổi lễ, Ban tổ chức lớp học bố trí giảng viên giảng dạy học phần đầu tiên theo kế hoạch./.

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG