Tin Hoạt động

LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP LỚP LÝ LUẬN VÀ NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN – K268

Sau thời gian học tập và rèn luyện theo kế hoạch, ngày 29/3/2024, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ Bế giảng và trao chứng chỉ tốt nghiệp lớp Lý luận và Nghiệp vụ công tác công đoàn - K268 tại phòng họp Quốc tế - Trường Đại học Công đoàn.

Đến dự buổi lễ có: Đồng chí Hoàng Đình Trung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định; đồng chí Lê Quang Toản - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên; đồng chí Củng Thị Mẩy - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang. Về phía Trường Đại học Công đoàn có PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. TS. Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo; Lãnh đạo các đơn vị; các thầy cô giáo tham gia giảng dạy cùng toàn thể học viên lớp K268.

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng PGS.TS. Lê Mạnh Hùng chúc mừng các cán bộ công đoàn trong thời gian qua đã hoàn thành tốt lớp Đào tạo lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn. Qua khóa học, các học viên đã được tiếp nhận và lĩnh hội những kiến thức quan trọng về lý luận, nghiệp vụ và kỹ năng thực tiễn công tác công đoàn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn trong bối cảnh hội nhập CPTPP và EVFTA như: xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn trong tình hình mới; công đoàn với công tác tuyên truyền, vận động; vai trò của Công đoàn trong việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; vai trò của Công đoàn trong việc thương lượng, ký kết, thực hiện thỏa ước lao động tập thể; vai trò của tổ chức Công đoàn trong xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp… Đây là khóa học có ý nghĩa quan trọng giúp các cán bộ chủ chốt của Liên đoàn Lao động 7 tỉnh, 2 công đoàn ngành và 1 công đoàn tổng công ty nắm được những kiến thức cơ bản để nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn trong bối cảnh hiện nay. Hiệu trưởng tin tưởng những kiến thức, kỹ năng được trang bị trong lớp học sẽ được các học viên áp dụng tốt vào công việc của mình, đổi mới mạnh mẽ hoạt động công đoàn, nâng tầm hoạt động, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của đại đa số đoàn viên, người lao động.

PGS.TS. Lê Mạnh Hùng – Hiệu trưởng phát biểu

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo công bố Quyết định tốt nghiệp và Quyết định khen thưởng. Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp chứng chỉ tốt nghiệp. Trong đó, tốt nghiệp loại Xuất sắc có 18 học viên, loại Giỏi có 22 học viên. Đặc biệt, có 10 học viên được nhận Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn vì đạt kết quả học tập cao, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có nhiều đóng góp cho lớp học.

Tiếp nối chương trình, học viên Mai Xuân Hòa - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Huyện Hải Hậu, đại diện học viên lớp K268 xúc động chia sẻ: “Từ mọi miền của đất nước như Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn địa đầu Tổ quốc hay Xứ Quảng miền Trung nắng gió, chúng em được Trở về với Trường Đại học Công đoàn - một trường đại học lâu đời trong hệ thống quốc dân, có bề dày lịch sử và truyền thống đào tạo 78 năm và đã được 5 lần Bác Hồ về thăm. Trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ cán bộ công đoàn ưu tú, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước. Trở về với nhà trường chúng em ai cũng cảm nhận được sự phát triển của nhà trường với đội ngũ thầy, cô nhiệt huyết, giỏi chuyên môn, vững nghiệp vụ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, yêu nghề, luôn đổi mới trong giảng dạy. Đây là điều vô cùng quý giá, trân trọng và tự hảo. Cảnh quan, khuôn viên, cơ sở hạ tầng của nhà trường khang trang, đẹp, hiện đại; các loại hình đào tạo ngày một đa dạng, phong phú, chất lượng cho thấy sự năng động, sức sống mới phản ánh sự phát triển bền vững, mạnh mẽ của nhà trường, xứng đáng là cơ sở giáo dục tin cậy nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho nước nhà.”

Đại diện học viên tặng hoa tri ân Lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn và Ban Tổ chức lớp học

Lễ bế giảng Lớp lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn - K268 đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều cảm xúc lắng đọng đối với toàn thể học viên cũng như các đại biểu tham dự./.

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng học viên

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng và PGS.TS Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo trao giấy khen, tặng hoa chúc mừng các học viên có thành tích xuất sắc

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng trao chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên

PGS.TS Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo báo cáo tổng kết lớp học và công bố các Quyết định