Tin Hoạt động

KHOA XÃ HỘI HỌCTỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SINH VIÊN

Trong hai ngày 04 và 05/4/2014, Khoa Xã hội học tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2013-2014.

Với mục đích nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của sinh viên,đồng thời tạo đòn bẩy cho sinh viên các khóa tham gia nghiên cứu khoa học, Khoa xã hội học đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết nghiên cứu khoa học của sinh viên thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên 10 lớp từ XH13 đến XH16. Đây là dịp để sinh viên các khóa trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học và rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong thực tiễn xã hội.

Trên tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm,15 nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học tiêu biểu đã trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu của mình. Những sản phẩm nghiên cứu khoa học có tính thực tiễn cao, phản ảnh các góc nhìn đa chiều về đời sống xã hội như: “Những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động học tập của sinh viên khi theo học hệ thống đào tạo tín chỉ tại trường đại học Công Đoàn”, “Các yếu tố ảnh hưởng đến tính tích cực học tập của sinh viên trường đại học Công đoàn”, “Ảnh hưởng từ cơ cấu tổ chức của hội sinh viên đến phong trào sinh viên”, “Việc làm của sinh viên trường đại học Công đoàn sau khi ra trường trong giai đoạn hiện nay”,“Nhận thức, hành vi của người dân về hoạt động thu gom, tái chế phế liệu ở làng Triều Khúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội hiện nay”,Nhận thức của sinh viên trường đại học Công đoàn về Sức khỏe sinh sản vị thành niên”, “Biến đổi cơ cấu lao động việc làm của nông dân trong quá trình đô thị hóa tại xã Thủy Sỹ-Tiên Lữ-Hưng Yên”, “Dư luận xã hội về mất vệ sinh an toàn thực phẩm”...

Qua hội nghị này, các nhóm nghiên cứu đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của thầy cô và các bạn sinh viên để kịp thời bổ sung, chỉnh sửavà hoàn thiện đề tài nghiên cứu của nhóm. Đây là buổi sinh hoạt khoa học bổ ích đối với cả thầy và trò Khoa Xã hội học góp phần đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục của Nhà trường.

Th.s. Lê Thị Hồng Nhung - Khoa XHH