Tin Hoạt động

KHÓA TẬP HUẤN ĐÀO TẠO SƠ CẤP CHO MẠNG LƯỚI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP

Nằm trong khuôn khổ Đề án thực hiện nhiệm vụ:“Hỗ trợ phát triển các mạng lưới khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” mã số: 844.NV05.ĐHCĐ.09.22, do TS Lê Cao Thắng - Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ nhiệm nhiệm vụ, từ ngày 11/8/2023 đến ngày 29/8/2023, Trường Đại học Công đoàn tổ chức khóa tập huấn sơ cấp cho Mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Công đoàn các cấp theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Khởi nghiệp đã và đang là một trong những động lực mạnh mẽ của phát triển kinh tế ở nhiều quốc gia trên thế giới, với hàng loạt doanh nghiệp mới được thành lập, cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ đổi mới sáng tạo, góp phần giải quyết vấn đề việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, thúc đẩy nền kinh tế phát triển theo hướng đổi mới và năng động hơn,... Với mong muốn đón đầu và mở rộng làn sóng khởi nghiệp, trong thời gian quan, Đảng và Nhà nước đã ban hành rất nhiều chủ trương, chính sách nhằm tạo môi trường thuận lợi cho sự hình thành và lớn mạnh cả về số lượng chất lượng của các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam.

Nội dung đào tạo của khóa tập huấn được biên soạn đáp ứng nhu cầu đào tạo của Trường đại học Công Đoàn thực hiện dự án: “Hỗ trợ phát triển các mạng lưới khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

- Cung cấp kiến thức về tình hình thực tế khởi nghiệp tại Việt Nam

- Cung cấp các kiến thức như xây dựng mô hình canvas, tài chính, quảng bá sản phẩm, xác định giá trị cốt lõi, kỹ năng thuyết trình và gọi vốn để nâng cao năng lực cho chính bản thân chủ doanh nghiệp và đội nhóm.

Nội dung đào tạo gồm 5 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Tổng quan về khởi nghiệp ĐMST

Chuyên đề 2: Bộ công cụ xây dựng mô hình kinh doanh

Chuyên đề 3: Chiến lược tiếp cận đưa sản phẩm ra thị trường

Chuyên đề 4: Hướng dẫn xây dựng thương hiệu cho sản phẩm khởi nghiệp ĐMST

Chuyên đề 5: Đào tạo và nâng cao năng lực cho cán bộ công đoàn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và nâng cao năng suất lao động hỗ trợ cho các Startup

Khóa đào tạo sơ cấp tổ chức nhằm nâng cao năng lực cho thành viên câu lạc bộ mạng lưới về các nội dung như: Quy chế tổ chức mạng lưới, tiếp cận, lựa chọn các tổ chức, nhóm, cá nhân khởi nghiệp doanh nghiệp, tư vấn tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ tư vấn; hỗ trợ tư vấn thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp; tư vấn kêu gọi đầu tư cho khởi nghiệp, kỹ năng quản lý, giám sát, đánh giá thực hiện công việc trong doanh nghiệp; kiến thức về đổi mới sáng tạo trong hoạt động sản xuất; kiến thức về khoa học quản lý doanh nghiệp, kiến thức kỹ năng về xây dựng quy trình, chính sách, tổ chức các phong trào về sáng kiến kinh nghiệm đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp.

Sau khi hoàn thành khóa học, thành viên mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được trang bị đầy đủ kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, có khả năng tư vấn cho doanh nghiệp, đoàn viên, người lao động về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động, xây dựng các quy trình, quy định về sáng kiến kinh nghiệm trong doanh nghiệp. Đây chính là cơ sở để tạo tiền đề về nhân lực, vật lực, quy chế tổ chức hoạt động trong điều kiện cho phép sẽ thành lập Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Công đoàn./.

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

TS. Đàm Quang Thắng- Chủ tịch Hội đồng cố vấn khởi nghiệp Quốc gia chia sẻ trên nền tảng Zoom

TS. Đàm Quang Thắng - Chủ tịch Hội đồng cố vấn khởi nghiệp Quốc gia trao đổi trực tiếp với các thành viên tham gia mạng lưới

Ông Martin Kim - Giám đốc K-Starup Hà Nội trao đổi tại khóa tập huấn