Tin Hoạt động

KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO LÝ LUẬN VÀ NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN – K266 DÀNH CHO CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN THUỘC BAN CÔNG ĐOÀN QUỐC PHÒNG KHU VỰC PHÍA NAM – NĂM 2023

Sáng ngày 04/11/2023, tại Trường Trung cấp Công đoàn TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Công đoàn phối hợp với Ban Công đoàn Quốc phòng tổ chức Lễ Khai giảng lớp đào tạo Lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn - K266 dành cho cán bộ công đoàn thuộc Ban Công đoàn Quốc phòng – Khu vực phía Nam – Năm 2023.

Dự khai giảng có Đại tá Nguyễn Đình Đức - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng Ban Công đoàn Quốc Phòng; Đại tá Nguyễn Hồng Lợi – Phó Trưởng ban Công đoàn Quốc Phòng; PGS,TS. Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn; ThS. Nguyễn Xuân Quân - Phụ trách Trường Trung cấp Công đoàn TP. Hồ Chí Minh.

Khai giảng lớp học PGS,TS. Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn đã phát biểu chúc mừng các cán bộ công đoàn tham gia lớp học; khái quát những thời cơ và thách thức diễn ra đối với tổ chức công đoàn; nhấn mạnh chủ trương của Tổng Liên đoàn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn các cấp tiến tới xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên nghiệp, hiệu quả. Đặc biệt, Thầy Hiệu trưởng đã chỉ ra sự cần thiết mà cán bộ công đoàn tiếp tục trang bị, cập nhật kiến thức, kỹ năng, thái độ, nhất là lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn trong bối cảnh Việt Nam thực hiện các hiệp định CPTPP, EVFTA, … Mặt khác, đã đề nghị các đơn vị có liên quan tập trung tạo điều kiện tối đa để đào tạo lớp ngắn hạn của Ban Công đoàn Quốc phòng thành công tốt đẹp; đồng thời cảm ơn Ban Công đoàn Quốc phòng và Trường trung cấp Công đoàn TP. Hồ Chí Minh, trong nhiều năm qua đã tích cực công tác với trường Đại học Công đoàn trong công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ Công đoàn.

Cũng tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Đình Đức - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng Ban Công đoàn Quốc Phòng đã nhấn mạnh tầm quan trọng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ Công đoàn trong Quân đội; trong thời gian 2 tháng học tập trung, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về Lý luận và nghiệp vụ cơ bản về công tác công đoàn: Những vấn đề cơ bản về Công đoàn Việt Nam, các chức năng cơ bản và nhiệm vụ cơ bản về tổ chức và hoạt động công đoàn, như: Chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; Bộ Luật Lao động và Luật Công đoàn; Công đoàn tham gia quản lý; công tác tổ chức và cán bộ; công đoàn tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động; xây dựng quan hệ lao động lành mạnh; công đoàn với công tác an toàn vệ sinh lao động; công tác tài chính, kinh tế công đoàn, Bảo hiểm xã hội, … và đồng chí đã giao nhiệm vụ cho các cán bộ công đoàn tham gia lớp học nghiêm thúc thực hiện nội qui, qui chế của Trường Đại học Công đoàn và Điều lệnh quân đội trong quá trình học tập. Đồng thời, trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Trường Đại Công đoàn đã tạo điều kiện mở lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cho cán bộ công đoàn Quốc phòng.

Thay mặt toàn thể học viên trong lớp, đồng chí Trung tá Trương Công Cường – Công đoàn Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã phát biểu cảm ơn Lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn và Lãnh đạo Ban Công đoàn Quốc phòng tạo điều kiện cho cán bộ công đoàn đi học lớp Lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn; đồng thời xin hứa với Nhà trường và Ban Công đoàn Quốc phòng, sẽ khắc phục khó khăn, để hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian học tập.

Sau đây là một số hình ảnh của Lễ khai giảng:

PGS,TS. Lê Mạnh Hùng Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn phát biểu

ThS. Nguyễn Xuân Quân - Phụ trách Trường Trung cấp Công đoàn TP. Hồ Chí Minh.

Trung tá Trương Công Cường – Công đoàn Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

PGS,TS. Hoàng Thanh Xuân- Trưởng phòng Đào tạo