Tin Hoạt động

KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO LÝ LUẬN VÀ NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN - K254

Sáng ngày 27/8/2022, Trường Đại học Công đoàn phối hợp Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn tổ chức Lễ Khai giảng Lớp đào tạo lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn – K254 dành cho cán bộ công đoàn trực thuộc cơ quan Tổng Liên đoàn; Liên đoàn Lao động Tỉnh Bắc Giang; Công đoàn của Đại học Huế và một số đơn vị khác.

Dự Lễ khai giảng có đồng chí đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; PGS,TS. Nguyễn Hiệp Thương – Phó Trưởng ban tổ chức Tổng Liên đoàn, Giám đốc trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn trực thuộc TLĐ; TS. Lê Cao Thắng – UV Ban chấp hành TLĐ, Bí Thư ĐU, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Đức Tĩnh – Phó BTĐU- Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Trường Đại học Công đoàn và Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu: (i) Trường Đại học Công đoàn sắp xếp, phân công giảng viên tham gia giảng dạy có chất lượng, bố trí cơ sở vật chất, đường truyền internet, phần mềm, tài liệu, sắp xếp chương trình để có kế hoạch giảng dạy và học tập phù hợp, chất lượng tốt nhất; quản lý và đánh giá kết quả học tập của các học viên một cách thực chất, đối tượng đăng ký học trực tiếp, trực tuyến phải rõ ràng, cụ thể, tránh hình thức dạy và học cho có lệ ... (ii) Ban Tổ chức, Trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn thường xuyên quan tâm, động viên cán bộ công đoàn tham gia khóa đào tạo, có ý kiến với các cơ quan, đơn vị có cán bộ đi học quan tâm, tạo điều kiện sắp xếp công việc, thời gian để cán bộ công đoàn tham gia khóa đào tạo đạt kết quả; phối hợp với các cơ quan, đơn vị quan tâm, có những hình thức động viên, khích lệ, hỗ trợ để cán bộ công đoàn tích cực học tập; có ý kiến với lãnh đạo các ban, cơ quan, đơn vị trong việc sử dụng cán bộ sau đào tạo đảm bảo hiệu quả, tránh hình thức và lãng phí trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. (iii) các đồng chí tham gia khóa học, nêu cao tinh thần trách nhiệm khắc phục khó khăn, bố trí thời gian công tác hợp lý để tham dự đầy đủ các buổi trao đổi của giảng viên; tích cực thảo luận, tương tác 2 chiều để bổ sung thực tiễn hoạt động công đoàn từ cơ sở gắn với đặc thù của ngành, của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Để khóa học của chúng ta đạt kết quả tốt, Đồng chí Lê Cao Thắng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu khai giảng lớp học và đề nghị:

- Đối với các giảng viên của Nhà trường:

Cần tăng cường đổi mới phương pháp giảng dạy, chú trọng phương pháp giảng dạy tích cực, tăng cường đối thoại và nghiêm túc trong chấm điểm, đánh giá kết quả học tập của từng học viên. Quán triệt và thực hiện phương châm lý luận liên hệ với thực tiễn, học đi đôi với hành, phát huy tinh thần tự học, tự nghiên cứu sáng tạo, với ý thức chủ động, tự giác của mỗi học viên, theo sự gợi mở, định hướng của giảng viên đảm bảo thiết thực với nghiệp vụ công tác công đoàn ở cơ sở. Phải làm cho mỗi buổi học trên lớp sẽ không còn là một buổi thuyết trình thuần túy một chiều, mà phải là một không gian đối thoại trao đổi đa chiều giữa học viên và giảng viên, giữa các học viên với nhau trên cơ sở thực tiễn công tác của các học viên.

- Đối với phòng đào tạo, khoa QHLĐ và Công đoàn và các đơn vị liên quan của Trường

Phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các ban chức năng của Công đoàn giáo dục Việt Nam, Ban cán sự lớp trong quá trình tổ chức, quản lý lớp học; xây dựng chương trình, kế hoạch nghiên cứu cho các đồng chí học viên một cách thiết thực, hiệu quả và chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để phục vụ cho công tác dạy và học tập đạt kết quả cao.

- Đối với các đồng chí học viên:

+ Các đồng chí là cán bộ công đoàn chủ chốt và dự nguồn ở cơ sở, trong quá trình học tập cần xác định rõ động cơ học tập đúng đắn, xây dựng cho mình kế hoạch và phương pháp học tập khoa học, có sự nghiên cứu chuyên sâu; sôi nổi phát biểu, thảo luận khi lên lớp, cùng với giảng viên làm rõ các vấn đề về lý luận và thực tiễn về phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn.

+ Chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế học tập và rèn luyện của nhà trường; thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đào tạo của khóa học. Tăng cường vai trò tự quản, ý thức trách nhiệm kết hợp giữa việc học trên lớp với tự học, tự nghiên cứu tài liệu, tranh thủ trao đổi học tập kinh nghiệm.

+ Xây dựng tập thể lớp học đoàn kết, thống nhất, gắn bó; tôn trọng cán bộ, giảng viên của nhà Trường; tích cực tham gia các hoạt động do Trường và lớp phát động. Cuối khóa học đảm bảo 100% học viên đều đạt yêu cầu.

+ Trong thời gian các đồng chí tham gia học tập, lãnh đạo nhà trường sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng tạo điều kiện tốt nhất để các đồng chí hoàn thành nhiệm vụ khoá học./.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Khai giảng:

PGS.TS Hoàng Thanh Xuân- Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng Phòng Đào tạo