Tin Hoạt động

KHAI GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG NÂNG CAO NĂNG LỰC TIẾNG ANH VÀ NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Ngày 23/11/2023, Trường Đại học Công đoàn phối hợp cùng Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - Đại học Thái Nguyên tổ chức khai giảng chương trình bồi dưỡng nâng cao năng lực tiếng Anh và nghiệp vụ sư phạm. Khóa học nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Nhà trường đáp ứng nhu cầu giáo dục và đào tạo trong thời kỳ mới.

Tham dự chương trình, về phía Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - Đại học Thái Nguyên có sự hiện diện của: TS. Nguyễn Trọng Du - Phó Giám đốc Trung tâm, TS. Trần Phạm Văn Cương – Trưởng phòng Phát triển chương trình và Bồi dưỡng, cùng các giảng viên tiếng Anh của Đại học Thái Nguyên. Về phía Trường Đại học Công đoàn có: PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng; Lãnh đạo các đơn vị liên quan, cùng toàn thể học viên tham gia khóa học.

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Trọng Du - Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - Đại học Thái Nguyên công bố các Quyết định liên quan và giới thiệu khái quát về Trung tâm. Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Đại học Thái Nguyên, phối hợp thực hiện các nhiệm vụ về khảo thí và phát triển chương trình theo phân quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kể từ khi thành lập, Trung tâm không ngừng hoàn thiện và nâng cao quy mô, chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, cũng như thường xuyên đổi mới phương pháp đào tạo, đánh giá theo hướng đảm bảo chuẩn đầu ra, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Trung tâm dần khẳng định vị thế góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc Việt Nam cũng như cả nước. TS.Du hy vọng thông qua chương trình bồi dưỡng sẽ giúp các thầy cô tự tin trong giao tiếp, góp phần phát huy hiệu quả công việc.

TS. Nguyễn Trọng Du - Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - Đại học Thái Nguyên phát biểu

Tiếp nối chương trình, PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của Nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Do đó, đội ngũ cán bộ, giảng viên Trường Đại học Công đoàn cần trang bị đầy đủ kiến thức, cũng như kỹ năng ngoại ngữ để đáp ứng tốt yêu cầu công tác. Hiệu trưởng giao nhiệm vụ cho các học viên tham gia khóa học cần không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn, vừa hoàn thành công tác chuyên môn vừa tích lũy nâng cao trình độ ngoại ngữ đạt kết quả tốt. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để các học viên hoàn thành nhiệm vụ học tập. PGS.TS Lê Mạnh Hùng khẳng định, với sự quyết tâm của Lãnh đạo Nhà trường, sự nhiệt tình, tâm huyết của giảng viên giảng dạy và sự nỗ lực vượt khó của các học viên, lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực tiếng Anh và nghiệp vụ sư phạm dành cho cán bộ, giảng viên sẽ thành công tốt đẹp.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn phát biểu

Tham gia khóa học này, các cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Công đoàn sẽ được nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết. Đặc biệt, khóa học sẽ đi sâu vào việc phát triển kỹ năng giao tiếp nhằm đáp ứng các hoạt động chuyên môn, phục vụ tốt cho công tác theo chức năng, nhiệm vụ được giao. “Khóa học có 92 học viên, được chia thành 03 lớp nâng cao năng lực tiếng Anh (thời lượng 256 tiết lý thuyết, 224 tiết thực hành) và 01 lớp nâng cao năng lực nghiệp vụ sư phạm (thời lượng 120 tiết lý thuyết, 120 tiết thực hành)”- TS. Trần Phạm Văn Cương – Trưởng phòng Phát triển chương trình và Bồi dưỡng, Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - Đại học Thái Nguyên cho biết.

TS. Trần Phạm Văn Cương – Trưởng phòng Phát triển chương trình và Bồi dưỡng, Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - Đại học Thái Nguyên giới thiệu chương trình học

Lĩnh hội và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn, các học viên tham gia khóa học đều nhận thức rõ tầm quan trọng cũng như sự cần thiết của ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, đồng thời thể hiện rõ nỗ lực, quyết tâm cố gắng học tập nâng cao năng lực cho bản thân để tự tin làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế./.

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG