Tin Hoạt động

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VÀ HỆ THỐNG VĂN BẢN QUY PHẠM NỘI BỘ HIỆN HÀNH CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Ngày 17/3/2022, Trường Đại học Công đoàn tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật và hệ thống văn bản quy phạm nội bộ hiện hành năm 2022 nhằm nâng cao hiểu biết của viên chức, người lao động về pháp luật, tạo tiền đề thực hiện tốt hơn các quy định của pháp luật và quy phạm nội bộ Nhà trường.

Tham dự hội nghị trực tiếp và trực tuyến qua phần mềm Zoom có: Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng Trường – TS. Lê Cao Thắng; Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng - TS. Lê Mạnh Hùng; TS. Nguyễn Đức Tĩnh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Dương Thanh Xuân- Phó Hiệu trưởng; cùng Lãnh đạo các đơn vị và toàn thể viên chức, người lao động Nhà trường.

Quảng cảnh hội nghị

Khai mạc hội nghị, TS. Phùng Thị Cẩm Châu, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế giới thiệu khái quát về hệ thống pháp luật điều chỉnh tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục đại học và hệ thống văn bản quy phạm nội bộ hiện hành của Trường ĐHCĐ; những điểm mới và một số lưu ý trong quá trình áp dụng văn bản.

Trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế, TS Phùng Thị Cẩm Châu phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường- TS. Lê Mạnh Hùng cho rằng, hoạt động phổ biến, cập nhật, bổ sung kiến thức pháp luật và văn bản quy phạm nội bộ cho viên chức, người lao động rất cần thiết. Hiệu trưởng tuyên dương công tác chuẩn bị chu đáo của Phòng Thanh tra-Pháp chế và các đơn vị phối hợp. Hiệu trưởng mong rằng, toàn bộ viên chức, người lao động sẽ nắm chắc, hiểu sâu và áp dụng thuần thục các quy định của Pháp luật, hệ thống văn bản quy phạm nội bộ hiện hành của Nhà trường. Qua đó, góp phần củng cố, phát triển môi trường làm việc kỷ cương, trách nhiệm, văn minh.

Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS Lê Mạnh Hùng phát biểu tại hội nghị.

Tiếp theo, Th.S Nguyễn Xuân Hòa, Trưởng phòng Tổ chức báo cáo những điểm mới về công tác tổ chức trong một số văn bản pháp luật và văn bản quy phạm nội bộ hiện hành của Nhà trường.

Trưởng phòng Tổ chức, Th.S Nguyễn Xuân Hòa phát biểu tại hội nghị

Tiếp nối hội nghị, PGS.TS. Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo đã trình bày những điểm mới cơ bản trong một số văn bản pháp luật và văn bản quy phạm nội bộ hiện hành của Trường về công tác đào tạo, nhằm nâng cao hiểu biết của công chức và người lao động về công tác giáo dục, đào tạo trong trường; giúp viên chức và người lao động nắm rõ các quy chế đào tạo đại học để áp dụng vào công tác đào tạo cũng như tuyển sinh Đại học của Nhà trường.

Trưởng phòng Đào tạo, PGS. TS. Hoàng Thanh Xuân phát biểu tại hội nghị

Trao đổi và tuyên truyền tại hội nghị; TS Nguyễn Hải Hoàng - Trưởng phòng Quản lý khoa học nêu những điểm mới cơ bản trong một số văn bản pháp luật và văn bản quy phạm nội bộ hiện hành của Trường về công tác nghiên cứu khoa học như: thay đổi tính định mức nghiên cứu khoa học cho giảng viên, quy trình đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học các cấp…

Trưởng phòng Quản lý khoa học, TS Nguyễn Hải Hoàng phát biểu.

Tại hội nghị, TS. Hoàng Minh Châu - Trưởng phòng Tài vụ đã trình bày những điểm mới cơ bản của một số văn bản pháp luật và văn bản quy phạm nội bộ hiện hành của trường Đại học Công đoàn về công tác tài chính.

Trưởng phòng Tài vụ, TS Hoàng Minh Châu phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu bế mạc hội nghị, TS. Dương Thị Thanh Xuân- Phó Hiệu trưởng đánh giá cao công tác tổ chức tuyên truyền pháp luật của Nhà trường. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm phổ biến pháp luật, hệ thống văn bản quy phạm nội bộ của Trường tới tập thể viên chức, người lao động, giúp nâng cao hiệu quả công tác thi hành pháp luật nói chung và thực hiện quy phạm nội bộ của Trường nói riêng.

TS Dương Thị Thanh Xuân, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại hội nghị.

Chụp ảnh tập thể bế mạc tại hội nghị.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Qua đây viên chức, người lao động hiểu rõ hơn về pháp luật của Nhà nước có liên quan đến tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục đại học; nội quy, quy chế, quy định hiện hành của Trường. Từ đó góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, "hiểu pháp luật để sống đúng, sống hạnh phúc"./.

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG