Tin Hoạt động

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN VỀ CÔNG TÁC THANH TRA, KIỂM TRA NỘI BỘ VÀ CÔNG TÁC PHÁP CHẾ

Ngày 28/11/2023, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ và công tác pháp chế cho toàn thể viên chức, người lao động Nhà trường.

Tham dự Hội nghị, về phía đại biểu khách mời có: TS. Nguyễn Đức Cường - Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Mai Thị Anh - Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía Trường Đại học Công đoàn có sự hiện diện của: PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể viên chức, người lao động Nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn trân trọng đến các đồng chí lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là Chánh thanh tra, TS. Nguyễn Đức Cường và Vụ trưởng Vụ Pháp chế TS. Mai Thị Anh đã quan tâm, hỗ trợ, trực tiếp tập huấn và phổ biến những kiến thức, quy định về thanh tra, kiểm tra nội bộ và công tác pháp chế cho Nhà trường. Hiệu trưởng nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát nội bộ tại các cơ sở giáo dục đại học hiện nay cũng như công tác tuyên truyền, giáo dục và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời, đề nghị toàn thể viên chức, người lao động Nhà trường chủ động, nghiêm túc trong suốt quá trình Hội nghị diễn ra.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu

Tham gia tập huấn tại Hội nghị, TS. Nguyễn Đức Cường - Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trình bày chuyên đề “Công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ”  về các nội dung của Luật Thanh tra năm 2022, Nghị định số 43/2023/NĐ-CP ngày 30/6/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thanh tra và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ đối với các cơ sở đào tạo. Bên cạnh những kiến thức cơ bản, TS. Nguyễn Đức Cường đã chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích, kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến việc thực hiện các công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ.

TS. Nguyễn Đức Cường - Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo trình bày nội dung tập huấn

Tiếp nối chương trình, TS. Mai Thị Anh - Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trình bày chuyên đề tiếp theo “Vai trò của công tác pháp chế trong việc quản lý và chỉ đạo điều hành tại các cơ sở giáo dục đại học hiện nay”. TS. Mai Thị Anh tập trung vào các vấn đề cơ bản về công tác xây dựng pháp luật trong lĩnh vực giáo dục; công tác pháp chế ngành giáo dục; công tác kiểm tra, xử lý, hệ thống hóa hệ VBQPPL và vai trò của pháp chế trong việc tự chủ đại học.

TS. Mai Thị Anh - Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo trình bày nội dung tập huấn

Hội nghị tập huấn về công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ và công tác pháp chế được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của viên chức, người lao động Nhà trường về công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ và công tác pháp chế; phát huy tinh thần phối hợp của các đơn vị, cá nhân trong công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ và đảm bảo pháp chế trong tổ chức và hoạt động của Trường; góp phần tăng cường hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ và công tác pháp chế. Trường Đại học Công đoàn đã lựa chọn những nội dung tập huấn thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn của Nhà trường./.

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG