Tin Hoạt động

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ KIỂM TRA CÔNG TÁC COI THI KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2022

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 20/6/2022, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đến dự Hội nghị có TS. Nguyễn Đức Tĩnh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Phùng Thị Cẩm Châu, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế; cùng 40 lãnh đạo, viên chức đến từ các đơn vị của Trường.

Hội nghị được Nhà trường tổ chức nghiêm túc, chu đáo, truyền tải đầy đủ các quy định, nội dung cần thiết theo yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, TS. Nguyễn Đức Tĩnh lưu ý các báo cáo viên: bên cạnh việc trình bày các chuyên đề hướng dẫn, cần dành nhiều thời gian lắng nghe, tiếp thu, giải đáp các thắc mắc, băn khoăn từ đơn vị, cán bộ làm công tác thanh tra, kiểm tra. Trong đó lựa chọn những tình huống phức tạp, nhạy cảm, những vấn đề còn chưa rõ, còn có cách hiểu khác nhau để cùng thảo luận, cùng phòng ngừa.

TS. Nguyễn Đức Tĩnh-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu

Để chương trình tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt hiệu quả, TS. Phùng Thị Cẩm Châu, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế đã quán triệt tầm quan trọng và ý nghĩa của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Hướng dẫn, phổ biến các nội dung liên quan đến công tác kiểm tra thi, coi thi cũng như phối hợp làm nhiệm vụ tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. TS. Phùng Thị Cẩm Châu cho rằng: “Công tác chuẩn bị càng kỹ lưỡng, chu đáo bao nhiêu sẽ đưa tới chất lượng, hiệu quả bấy nhiêu. Hoạt động tập huấn thanh tra, kiểm tra là một trong những nội dung của công tác chuẩn bị cho kỳ thi, do vậy cần phải được tổ chức kỹ lưỡng”.

TS. Phùng Thị Cẩm Châu- Trưởng phòng Thanh tra Pháp chế

phổ biến các nội dung liên quan đến công tác coi thi

Cuối chương trình, các thành viên tham dự thực hiện bài kiểm tra kiến thức, qua đó góp phần thực hiện kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG