Tin Hoạt động

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI HIỆU TRƯỞNG VỚI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2023 - 2024

Thực hiện Kế hoạch số 140/KH-ĐHCĐ ngày 16/10/2023 về việc tổ chức “Đối thoại giữa Hiệu trưởng với Sinh viên” năm học 2023 - 2024, ngày 28/11/2023, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng với Sinh viên năm học 2023 - 2024 tại Hội trường A.

Hội nghị có sự tham dự của: PGS. TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các đơn vị; đại diện Hội sinh viên; đại diện các Câu lạc bộ; Ban cán sự các lớp và các sinh viên quan tâm đến buổi đối thoại.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS. TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng cho biết Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng với Sinh viên là hoạt động thường niên của Nhà trường. Hiệu trưởng mong muốn được lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất của sinh viên các khóa trong học tập, rèn luyện và sinh hoạt để Nhà trường có những biện pháp thích hợp, kịp thời nhằm tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện. Do đó, PGS.TS Lê Mạnh Hùng đề nghị các em sinh viên tham dự Hội nghị phát huy tính dân chủ, đóng góp trí tuệ, tâm huyết góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của Trường Đại học Công đoàn. Đây là diễn đàn để đại diện sinh viên có cơ hội gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị về những vấn đề liên quan.

PGS. TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu

Triển khai các nhiệm vụ theo Kế hoạch số 140/KH-ĐHCĐ, trước khi Hội nghị diễn ra, Ban cán sự các lớp đã tổ chức họp lớp để lấy ý kiến của sinh viên. Sau đó, tổ chức Hội nghị cấp khoa, ghi nhận 307 câu hỏi của sinh viên và được lãnh đạo khoa, các thầy, cô giáo trực tiếp trao đổi, giải đáp 237 câu hỏi. Đối với những vấn đề vượt quá thẩm quyền của khoa, được tổng hợp và báo cáo bằng văn bản gửi đến Hiệu trưởng tại Hội nghị cấp trường. Phòng Công tác sinh viên đã tổng hợp 47 câu hỏi (từ 70 câu hỏi, trong đó có 23 câu nội dung tương tự) thành 5 nhóm vấn đề liên quan đến công tác đào tạo, học bổng; thư viện; cơ sở vật chất; học phí; Đoàn-Hội để đưa ra giải đáp trực tiếp tại Hội nghị.

Hội nghị đối thoại diễn ra trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn và sôi nổi với 2 phần chính là giải đáp các câu hỏi được tổng hợp và phản biện trực tiếp tại Hội trường. Những băn khoăn, vướng mắc của sinh viên đã được Hiệu trưởng trực tiếp trả lời thỏa đáng, giúp sinh viên nắm rõ hơn các quy chế, quy định, các chế độ chính sách liên quan, từ đó các em sẽ tự có ý thức và định hướng cụ thể hơn trong học tập và rèn luyện.

Kết luận Hội nghị, PGS. TS. Lê Mạnh Hùng nhiệt liệt biểu dương, hoan nghênh tinh thần mạnh dạn đề xuất ý kiến, tham gia trao đổi của sinh viên; mong muốn sẽ tiếp nhận nhiều hơn những phản hồi, tâm tư, nguyện vọng của sinh viên thông qua các kênh thông tin chính thức của Nhà trường. Hiệu trưởng cũng thông tin thêm về một số kế hoạch trong thời gian tới để triển khai thực hiện chiến lược phát triển Trường, đáp ứng nhu cầu, đảm bảo lợi ích của sinh viên. Qua buổi đối thoại hôm nay, toàn thể sinh viên Trường Đại học Công đoàn cần phát triển, thay đổi bản thân, thích ứng với điều kiện chuyển đổi số hiện nay, chủ động hơn nữa trong việc tự học, tự nghiên cứu, không ngừng nâng cao kiến thức ngoại ngữ, công nghệ thông tin, kỹ năng mềm và có nhiều ý tưởng trong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo./.

Đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

PGS. TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng giải đáp các câu hỏi của sinh viên

TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Hiệu trưởng trao đổi với sinh viên

TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng trao đổi với sinh viên