Tin Hoạt động

HÀNG NGHÌN TÂN SINH VIÊN CÙNG GIA ĐÌNH NÔ NỨC ĐẾN NHẬP HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Trong 03 ngày 07-09/9/2023, Trường Đại học Công đoàn (TUU) đón tiếp và thực hiện các thủ tục nhập học chu đáo cho hơn 2000 Tân sinh viên Đại học hệ chính quy. Năm 2023, quy trình nhập học được cải tiến khoa học, nhanh chóng mang lại niềm vui và sự tin tưởng cho hàng nghìn thí sinh cùng gia đình.

Theo kế hoạch của Nhà trường, ngày 09/9/2023 là ngày nhập học thứ ba dành cho thí sinh trúng tuyển các ngành Xã hội học, Luật, Công tác xã hội, Việt Nam học và Ngôn ngữ Anh.

Qua 3 ngày 07-09/9/2023, số lượng thí sinh đến nhập học và đăng ký ở kí túc xá đã đảm bảo chỉ tiêu của Nhà trường đề ra. Hàng nghìn thí sinh và gia đình nô nức đến trường làm thủ tục nhập học. Nhiều gia đình có ông/bà, bố mẹ cùng đến trường Đại học Công đoàn để cổ vũ và tiếp thêm động lực cho các Tân sinh viên. Xen lẫn niềm vui và sự háo hức của các tân sinh viên là niềm tự hào của những người làm ông/bà, cha, mẹ, người thân của các em.

Công tác tổ chức luôn được các nhà trường chú trọng, quan tâm, đồng bộ và bài bản. Rút kinh nghiệm qua từng năm, lịch nhập học năm nay được Nhà trường cải tiến phân chia theo ngành học, tránh tập trung đông thí sinh dẫn đến quá tải. Tại Hội trường lớn, các bàn đón tiếp đều được bố trí khoa học, cán bộ hướng dẫn tận tình, chu đáo cho thí sinh. Nhà trường phân luồng đón tiếp phụ huynh và Tân sinh viên tại Hội trường A, bố trí sơ đồ hướng dẫn nhập học theo quy trình khoa học, rõ ràng và được thông báo, chỉ dẫn ở nhiều vị trí. Sự có mặt của màu áo xanh tình nguyện khắp các khu vực làm thủ tục, luôn chủ động hỏi thăm để hỗ trợ kịp thời cũng giúp cho quá trình làm thủ tục nhập học thuận tiện hơn rất nhiều. Do đó, quy trình nhập học trực tiếp tại Trường trong 03 ngày diễn ra nhanh gọn, chú đáo, không ùn tắc.

Trước đó, Nhà trường đã phổ biến quy trình nhập học tới toàn thể thí sinh thông qua Website, Fanpage chính thức của trường. Đội ngũ tư vấn túc trực 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh và phụ huynh; hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ nhập học chu đáo.

Phụ huynh Tân sinh viên ngành Xã hội học Đ.H.L cho biết, quy trình nhập học rất khoa học; Trường bố trí các khu vực làm thủ tục hợp lý, có hướng dẫn cụ thể nên gia đình đã hoàn tất thủ tục nhập học cho con hết sức nhanh chóng.

Không khí vui tươi, rộn ràng trong ba ngày nhập học cùng sự nhiệt tình, cởi mở của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ đã làm giảm bớt lo lắng, tâm trạng bỡ ngỡ và nhân đôi niềm vui trúng tuyển đại học của các Tân sinh viên. Sau ba ngày nhập học, hàng nghìn thí sinh đã trở thành Tân sinh viên chính thức của Trường Đại học Công đoàn.

Tân sinh viên trúng tuyển ngành Việt Nam học bày tỏ: “Em vô cùng cảm kích trước sự tiếp đón chuyên nghiệp của Trường. Thầy cô và các anh chị sinh viên tình nguyện rất nhiệt tình với em, giúp đỡ em rất nhiều khi chân em bị đau. Em và gia đình tin tưởng rằng lựa chọn Trường Đại học Công đoàn là quyết định đúng đắn và chính xác”.

Trong thư chúc mừng gửi Tân sinh viên PGS.TS Lê Mạnh Hùng Hiệu trưởng nhấn mạnh, Trường Đại học Công đoàn sẽ luôn đồng hành cùng các em trong suốt chặng đường học tập tại đây, đồng thời nhắn nhủ các em “Hãy trân trọng những giây phút hiện tại, nỗ lực hết mình cho tương lai”.

Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của viên chức, người lao động, sinh viên tình nguyện trong 3 ngày tổ chức nhập học, trường Đại học Công đoàn đã giúp các tân sinh viên khóa 2023 - 2027 tự tin, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới; nỗ lực học tập và rèn luyện để vững vàng, trưởng thành hơn và tự khẳng định mình trong tương lai./.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ ngày nhập học thứ ba của Tân sinh viên:

Các sơ đồ hướng dẫn, thông tin đào tạo, khu vực chụp ảnh được bố trí hợp lý

Nhà trường bố trí máy photocopy miễn phí và luôn có sinh viên tình nguyện hỗ trợ phụ huynh, thí sinh

Nhà trường bố trí các bàn nước miễn phí cho thí sinh và phụ huynh

Phụ huynh và Tân sinh viên đi xe lăn vui mừng khi được PGS.TS Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo và sinh viên tình nguyện làm giúp tất cả thủ tục nhập học

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ Tân sinh viên di chuyển

Ban quản lý Kí túc xá luôn túc trực để tiếp đón Tân sinh viên đăng ký ở KTX

Lãnh đạo Khoa chủ quản có mặt từ sáng sớm để tư vấn, hỗ trợ Tân sinh viên

Niềm vui của các Tân sinh viên khi nhận Giấy báo nhập học

Sinh viên tình nguyện hướng dẫn, phân luồng để thí sinh làm thủ tục nhập học

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ phụ huynh và thí sinh làm thủ tục nhập học

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ Tân sinh viên làm thủ tục ở ký túc xá