Tin Hoạt động

GAMESHOW “CHUYẾN BAY HẠNH PHÚC”

Hưởng ứng Chiến dịch quốc gia “16 ngày Hành động Chấm dứt Bạo lực với Phụ nữ và Trẻ em gái 2016”,  Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) cùng với Phụ nữ Liên Hiệp Quốc (UN women), cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc trong lĩnh vực đấu tranh phòng chống ma túy và tội phạm (UNODC), Đại sứ quán Hà Lan, Đại sứ quán Canada và Trường đại học Công Đoàn tổ chức cuộc thi “Chuyến bay hạnh phúc” với mục đích tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về chủ đề phòng chống các hành vi bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái, tạo ra các diễn đàn mở để sinh viên thảo luận chủ đề bạo lực tình dục.

Cuộc thi diễn ra vào tối ngày 12 tháng 12 năm 2016, tại Trường đại học Công đoàn. Về phía khách mời gồm: Bà Nguyễn Vân Anh – Giám đốc Trung tâm CSAGA, Bà Shoko Ishikawa – Trưởng đại diện UN Women tại VN, Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm và Nhà báo Hoàng Hường. Về phía Trường đại học Công đoàn có TS.Hoàng Thanh Xuân –Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, Ths. Nguyễn Quốc Việt – Bí thư đoàn Trường, TS.Đỗ Thị Vân Anh – Trưởng khoa Công tác xã hội, cùng hơn 600 sinh viên khoa Công tác xã hội, Xã hội học và các khoa khác của Trường đại học Công đoàn.

Cuộc thi đã được tổ chức nghiêm túc, với sự đấu tranh quyết liệt giữa các nhóm tham gia: “Vùng trời bình yên”, “CT11”, “Ánh sáng”, “Xã hội học”, “Believe in me”. Nhìn chung, các thí sinh đã truyền tải thành công thông điệp chính của chương trình: “Dù bạn là ai, hãy cùng chung tay bảo vệ và tôn trọng vai trò của phụ nữ và trẻ em gái. Lên án những hành vi xấu đối với họ, loại bỏ tư tưởng phong kiến, giúp xã hội trở nên văn minh hơn.” Giải nhất đã thuộc về nhóm “Vùng Trời Bình Yên”. Cuộc thi “Chuyến bay hạnh phúc”  đã thành công rực rỡ vì đã thể hiện rõ nét mục tiêu của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh

Ban biên tập Website