Tin Hoạt động

ĐOÀN ĐẠI BIỂU CẤP CAO TRUNG ƯƠNG LIÊN HIỆP CÔNG ĐOÀN LÀO LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Nhận lời mời của Trường Đại học Công đoàn, sáng ngày 2 tháng 11 năm 2016, Đoàn đại biểu cấp cao Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào do đồng chí Aly Vông No Bun Thăm, Phó Chủ tịch Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào làm trưởng đoàn, đồng chí Sôm Lực Su Văn Na Sản, Giám đốc Viện Phát triển Công đoàn Lào đã đến làm việc với Trường Đại học Công đoàn. Ts.Dương Thị Thanh Xuân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường  đã tiếp và làm việc với Đoàn.

Tại buổi làm việc, T.S Dương Thị Thanh Xuân đã giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển của Trường  Đại học Công đoàn qua các thời kỳ, công tác đào tạo của Nhà trường và tình hình đào tạo cán bộ công đoàn cho Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào. Bằng nguồn ngân sách của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, hàng năm, Trường Đại học Công đoàn tiếp nhận 05 cán bộ công đoàn Lào học hệ chính quy tập trung và 02 học viên học cử tuyển chương trình Thạc sỹ. Từ năm 2008 đến 2015 có 17 cán bộ Công đoàn Lào tốt nghiệp ra trường. Hiện tại có 20 cán bộ đang học hệ đại học chính quy tập trung và 06 học viên cao học.

Phó Chủ tịch Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào Aly Vông No Bun Thăm đánh giá cao các hoạt động của Nhà trường,cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ cán bộ giảng viên Nhà trường trong công tác đào tạo cán bộ công đoàn cho TƯ LHCĐ Lào; Đồng chí mong muốn sự hợp tác giữa hai tổ chức CĐ sẽ ngày càng chặt chẽ hơn. Hai bên nhất trí đề xuất với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào và các cơ quan hữu quan mở ngành cao đẳng Bảo hộ lao động, và văn phòng tuyển sinh của Trường Đại học Công đoàn tại Viện Phát triển Công đoàn Lào...

NGUYỄN HỮU KHÁNH

TP.QUAN HỆ QUỐC TẾ