Tin Hoạt động

DIỄN ĐÀN KHỞI NGHIỆP GIÁO DỤC QUỐC GIA KHƠI GỢI TINH THẦN KHỞI NGHIỆP VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CỦA SINH VIÊN

Ngày 12/8/2023 tới đây, tại Khách sạn Grand Plaza - Hà Nội, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia phối hợp với Trường Đại học Công đoàn và các tổ chức, đơn vị trường đại học và cao đẳng trong nước và quốc tế tổ chức Diễn đàn “Những lý luận và thực tiễn hoạt động khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam” lần thứ I. Chương trình nhằm khơi gợi tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của sinh viên Việt Nam trong quá trình hội nhập hiện nay.

Việt Nam, sau hơn hơn 35 năm đổi mới, đất nước ta đã đạt được thành tựu lịch sử trong lĩnh vực kinh tế. Trong đó, khởi nghiệp đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là đối với lực lượng thanh niên và sinh viên Việt Nam. Trong quá trình phát triển đất nước, Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng vai trò của thanh niên và sinh viên Việt Nam. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng nhấn mạnh việc phát triển nguồn nhân lực trẻ, đặc biệt là nguồn nhân lực có chất lượng cao, khơi dậy khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên là yếu tố quyết định góp phần vào phát triển kinh tế và làm giàu cho Quốc gia và Dân tộc.

Các trường đại học, cao đẳng đóng vai trò quan trọng trong việc khơi nguồn và phát triển tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên. Tại Trường Đại học Công đoàn, sinh viên được cung cấp môi trường học tập, nghiên cứu và đào tạo đầy đủ; được trang bị những kiến thức, kỹ năng và tư duy khởi nghiệp. Đồng thời, Trường cũng là đầu mối phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp và cung cấp cơ hội thực tập, tư vấn và hỗ trợ kinh doanh cho sinh viên khởi nghiệp thành công.

Nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên, Trường Đại học Công đoàn tham gia cùng Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia với vai trò đơn vị đồng tổ chức Diễn đàn “Những lý luận và thực tiễn hoạt động khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam” lần thứ I. Diễn đàn là nơi cung cấp cái nhìn đa chiều và hiểu đúng về bản chất của khởi nghiệp, khởi nghiệp sinh viên; nâng cao nhận thức và thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên; khẳng định vai trò quan trọng của hoạt động đào tạo khởi nghiệp; trang bị kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các hoạt động đào tạo khởi nghiệp sinh viên của các cơ sở giáo dục. Đồng thời, diễn đàn mở ra để các nhà khoa học, nhà quản lý, giảng viên và sinh viên cùng tham gia trao đổi, kết nối trực tiếp với doanh nghiệp để đầu tư các ý tưởng tiềm năng.

PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn tham dự diễn đàn với vai trò khách mời diễn giả tiêu biểu

Trường Đại học Công đoàn là đơn vị đồng tổ chức diễn đàn

Chương trình diễn đàn dự kiến thu hút hơn 400 đại biểu là khách mời từ các cơ quan Trung ương, các Bộ, Ban, Ngành, các trường đại học, học viện, cao đẳng; các tổ chức trong nước và quốc tế, các cơ quan truyền thông trung ương và địa phương và thu hút nhiều lãnh đạo doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến tham dự.

Diễn đàn khởi nghiệp quốc gia được tổ chức không chỉ là ngày hội cho những thanh niên, sinh viên Việt Nam, mà diễn đàn còn là nơi để các doanh nghiệp tiếp cận và lựa chọn những tài năng trẻ. Mục đích chính của diễn đàn là trao đổi những vấn về lý luận và thực tiễn hoạt động khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam hiện nay nhằm đề xuất những kiến nghị về chính sách hỗ trợ, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thanh niên, sinh viên. Diễn đàn được tổ chức từ 8h00 - 12h00 ngày 12/8/2023 tại Khách sạn Grand Plaza sẽ là cơ hội để đẩy mạnh quảng bá thương hiệu Trường Đại học Công đoàn, đồng thời kết nối và tham gia vào hệ sinh thái Khởi nghiệp Quốc gia của Việt Nam, thúc đẩy sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp phát triển trong tương lai. /.

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG