Tin Hoạt động

ĐẢNG ỦY TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2022

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, sáng 01/10/2022, Đảng uỷ Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng.

Đến dự Hội nghị, về phía cơ quan Trung ương có sự tham dự của đồng chí Đào Thế Hoằng - Vụ trưởng Vụ Địa bàn VI, Cơ quan Ủy ban kiểm tra Trung ương; đồng chí Trần Việt Hùng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương; về phía Nhà trường có sự tham gia của đồng chí Lê Cao Thắng - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng; cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn trường, Bí thư Đoàn Thanh niên, cấp uỷ các chi bộ, trưởng các đơn vị.

Hội nghị đã lần lượt triển khai các chuyên đề:

Chuyên đề 1, quán triệt Quy định số 80-QĐ/TW ngày 18/8/2022 của Bộ Chính trị về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử do đồng chí Báo cáo viên Trần Việt Hùng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương thực hiện.

Chuyên đề 2, quán triệt Quy định số 69-QĐ/TW ngày 06/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm do đồng chí Báo cáo viên Đào Thế Hoằng - Vụ trưởng Vụ Địa bàn VI, Cơ quan Ủy ban kiểm tra Trung ương thực hiện.

Bằng tinh thần trách nhiệm và cầu thị, các báo cáo viên không chỉ quán triệt các quy định mà còn trao đổi, giải đáp một số thắc mắc của cán bộ đảng viên Nhà Trường về nghiệp vụ, các vấn đề nảy sinh trong thực tiễn công tác.

Đồng chí Lê Cao Thắng đánh giá những nội dung được triển khai tại hội nghị đã đáp ứng được các yêu cầu cơ bản đối với tình hình thực tiễn của Nhà trường, đồng chí đã tóm lược các nội dung tiếp thu như: công tác cán bộ là công tác của đảng, do tập thể quyết định; mọi tổ chức đảng viên đều bình đẳng trước Đảng; khi xem xét kỷ luật phải phân tích kĩ các hành vi của tập thể, cá nhân vừa để áp dụng xử lý đúng trúng, vừa để răn đe phòng ngừa; mặt khác, tổ chức Đảng cần phải quán triệt, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng ở mọi lĩnh vực, đồng thời nhấn mạnh việc nêu gương của tập thể, của người đứng đầu tại cơ quan đơn vị.

Kết thúc, đồng chí cảm ơn sự quan tâm và tận tình của hai báo cáo viên cũng như sự tham dự đầy đủ, nghiêm túc của các đồng chí trong Hội nghị.

Sau buổi tập huấn sẽ là chương trình thực tế tại Hòa Bình từ ngày 01 – 02/10/2022.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

Ths. Trần Mạnh Cương

Văn phòng Đảng ủy, Hội đồng Trường và Đoàn thể