Tin Hoạt động

CUỘC THI GIỚI THIỆU SÁCH TRỰC TUYẾN NĂM 2022 VỚI CHỦ ĐỀ - SÁCH VÀ KHÁT VỌNG CỐNG HIẾN

Thực hiện Quyết định số 329/QĐ-TTg ngày 15/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” và Quyết định số 515/QĐ-BVHTTDL ngày 10/3/2022 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 với chủ đề “ Sách và Khát vọng cống hiến”. Đây là một hoạt động bổ ích, thiết thực dành cho nhiều lứa tuổi đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam nhằm đa dạng hóa hình thức đọc sách, lan tỏa được niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng và đáp ứng được yêu cầu chuyển đổi số phục vụ người dân, góp phần chấn hưng văn hóa đọc nước nhà. Một số nội dung về Cuộc thi như sau:

1. Đối tượng dự thi

Cuộc thi dành cho người đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam và người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài từ 06 tuổi trở lên, chia làm 03 nhóm đối tượng:

+ Nhóm 1: Nhóm học sinh tiểu học và trung học cơ sở;

+ Nhóm 2: Nhóm học sinh trung học phổ thông và sinh viên;

+ Nhóm 3: Nhóm người trưởng thành gồm các thí sinh từ 18 tuổi trở lên (trừ đối tượng sinh viên đã tham gia ở nhóm 2)

2. Hình thức thi

- Thí sinh dự thi bằng hình thức xây dựng video giới thiệu sách.

- Thí sinh có thể gửi một hoặc nhiều bài dự thi.

- Thí sinh có thể dự thi theo cá nhân hoặc theo nhóm, tập thể. Không giới hạn số lượng người tham gia xây dựng video dự thi.

3. Nội dung thi: mỗi video bài dự thi gồm 2 phần

- Giới thiệu sơ lược, ngắn gọn về thí sinh/nhóm thí sinh.

- Giới thiệu nội dung, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách đã truyền cảm hứng, lan tỏa tri thức, khơi dậy khát vọng cống hiến, đóng góp tích cực cho xã hội của bản thân.2

4. Thời gian tổ chức cuộc thi:

- Vòng sơ loại được chia thành 02 giai đoạn:

* Giai đoạn 1:

+ Thời gian nhận bài: từ 01/4 đến 15/5/2022

+ Thời gian bình chọn công khai: từ ngày 16/6 đến ngày 30/6/2022

* Giai đoạn 2:

+ Thời gian nhận bài: từ ngày 15/5/ 2022 đến ngày 31/7/2022

+ Thời gian bình chọn công khai: từ ngày 06/9 đến ngày 20/9/2022

Các bài thì có điểm cao nhất của vòng sơ loại sẽ được lựa chọn tham dự vòng chung kết.

- Vòng chung kết:

+ Tổ chức bình chọn công khai: từ ngày 30/9 đến ngày 10/10/2022.

+ Ban Tổ chức tổng hợp điểm bài thi từ điểm bình chọn của cộng đồng và điểm chấm của Ban giám khảo làm căn cứ để xếp giải thưởng. Lễ tổng kết và trao giải, dự kiến tổ chức vào tháng 11/2022 tại Hà Nội và kết hợp phát sóng trực tuyến.

Chi tiết thể lệ cuộc thi : xem tại đây

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG.