Tin Hoạt động

CÔNG TÁC KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ THUỘC ĐỀ ÁN 844

Ngày 17/8/2023, đại diện lãnh đạo Văn phòng các chương trình KH&CN quốc gia và Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN thuộc Bộ KH&CN đến Trường Đại học Công đoàn kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ “Hỗ trợ phát triển các mạng lưới khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” do TS.Lê Cao Thắng làm chủ nhiệm.

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn kiểm tra, đánh giá có: Ông Lê Đình Hanh, Phó Giám đốc Văn phòng các chương trình KH&CN quốc gia và đại diện lãnh đạo Cục Phát triển thị trường doanh nghiệp. Về phía đơn vị chủ trì có: Ông Lê Cao Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công đoàn, Chủ nhiệm nhiệm vụ; cùng các thành viên tham gia thực hiện nhiệm vụ.

Thay mặt nhóm thực hiện, TS Lê Cao Thắng báo cáo nhiệm vụ (1) Hình thành mô hình mạng lưới tư vấn các cấp công đoàn và tập huấn đào tạo nâng cao năng lực cho mạng lưới tư vấn viên về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và nâng cao năng suất lao động; (2) Kết nối các tổ chức, chuyên gia trong và ngoài nước vào mạng lưới để nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ mạng lưới và tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp, đoàn viên người lao động khởi nghiệp, tăng cường các phát minh, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đổi mới sáng tạo nâng cao năng suất lao động; (3) Mạng lưới tư vấn các cấp Công đoàn liên kết, phối hợp với với mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia làm cơ sở hình thành Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Công đoàn.

Nhiệm vụ có 14 hoạt động: Xây dựng tài liệu, thiết lập lập mạng lưới; Hình thành CLB khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; xây dựng và ban hành quy chế tổ chức hoạt động CLB mạng lưới tư vấn viên các cấp Công đoàn; Tổ chức 03 khóa đào tạo sơ cấp cho Mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Công đoàn các cấp; đánh giá sự tăng trưởng của các Starup thông qua nhiệm vụ; Kết nối kêu gọi vốn đầu tư; kết nối các tổ chức, chuyên gia trong nước vào mạng lưới; Hỗ trợ hình thành Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Trường Đại học Công đoàn; Truyền thông về CLB mạng lưới tư vấn đổi mới sáng tạo các cấp Công đoàn. Đến nay, nhiệm vụ hoàn thành 6 hoạt động, đối với hoạt động 5 và 6 đang tiếp tục triển khai đào tạo các khóa sơ cấp và chuyên sâu cho Mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Công đoàn các cấp đến giữa tháng 9/2023 kết thúc, còn các hoạt động tiếp theo tiếp tục thực hiện theo tiến độ, bên cạnh đó cũng có một số thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai nhiệm vụ, đề nghị sau khi kết thúc các khóa tập huấn, học viên được cấp Giấy chứng nhận có xác nhận của Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp cùng với Trường Đại học Công đoàn.

Trưởng đoàn, Ông Lê Đình Hanh, Phó Giám đốc Văn phòng các chương trình KH&CN quốc gia ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của đơn vị chủ trì, nhóm nghiên cứu đạt được những công việc kết nối mạng lưới, đào tạo sơ cấp và chuyên sâu cho mạng lưới theo tiến độ thực hiện nhiệm vụ; về tình hình sử dụng kinh phí phù hợp đến thời điểm kiểm tra; đồng thời đưa ra những đóng góp, những kiến nghị để nhóm nghiên cứu hoàn thành nhiệm vụ như: hoàn thiện hồ sơ, chứng từ, các hợp đồng với chuyên gia trong nước và nước ngoài; Đánh giá sự tăng trưởng của các Starup thông qua nhiệm vụ: 15 Báo cáo đánh giá tăng trưởng của Starup về ĐMST, nâng cao NSLĐ; Kết nối kêu gọi vốn đầu tư; Hội nghị kết nối hỗ trợ Starup ĐMST; Hội nghị kết nối tư vấn chia sẻ và tổng kết kinh nghiệm mạng lưới; Hình thành Trung tâm khởi nghiệp ĐMST Trường Đại học Công đoàn hoặc,... báo cáo Bộ Khoa học và Công nghệ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ./.

Đoàn kiểm tra, đánh giá làm việc, nghiên cứu các kết quả đã thực hiện

Đoàn kiểm tra, đánh giá và TS. Lê Cao Thắng - Chủ nhiệm nhiệm vụ, cùng các thành viên thực hiện nhiệm vụ chụp ảnh lưu niệm

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG