Tin Hoạt động

CÁC CHIẾN SĨ TỰ VỆ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN THAM DỰ LỄ RA QUÂN HUẤN LUYỆN NĂM 2023

Ngày 01/3/2023, các chiến sĩ tự vệ của Trường Đại học Công đoàn đã tham dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 do quận Đống Đa tổ chức với quân số 100% theo chỉ tiêu được giao. Lễ ra quân huấn luyện với các hoạt động: duyệt đội ngũ; chấm điểm thi đua mô hình học cụ huấn luyện; ký giao ước thi đua năm 2023, hướng tới các ngày lễ lớn của Thủ đô và Đất nước năm 2023, kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; 69 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ; 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập quận Đống Đa.

Chiến sĩ tự vệ Trường Đại học Công đoàn tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Chiến Thắng - Trưởng phòng Công binh BTL Thủ đô Hà Nội; đồng chí Lê Tuấn Định - Phó bí thư thường trực, Chủ tịch quận Đống Đa đã phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho cán bộ chiến sĩ tham gia huấn luyện năm 2023. Đại diện khối chiến sĩ tham dự buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chỉnh - Chỉ huy trưởng phường Phương Mai đã thay mặt cho các đơn vị tham dự phát biểu hứa hẹn thực hiện tốt công tác phối hợp và tổ chức huấn luyện trên tinh thần chu đáo; đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị; phấn đấu 100% các đối tượng tham gia huấn luyện có kết quả kiểm tra tỷ lệ khá, giỏi đạt trên 75% trở lên và đạt đơn vị đạt huấn luyện loại khá.

Các khối tự vệ chào cờ duyệt đội ngũ

Các đơn vị tham dự Lễ ra quân huấn luyện đã bảo đảm về quân số, trang phục đúng quy định. Chuẩn bị tốt các vũ khí như súng tiểu liên AK, súng phòng không 12.7mm, súng đại liên PKMS, súng cối 60 mm, các loại mìn định hướng, mìn đè nổ, mìn vướng nổ, lựu đạn huấn luyện, thủ pháo, lượng nổ, bia huấn luyện, văn kiện huấn luyện,… đảm bảo phục vụ công tác huấn luyện cho đơn vị mình đạt kết quả cao nhất.

Đại diện BCH quân sự quận Đống Đa kiểm tra mô hình học cụ huấn luyện

Theo BCH quân sự quận Đống Đa, năm 2023, các đơn vị tăng cường huấn luyện cơ động, huấn luyện đêm, huấn luyện cường độ cao trong mọi điều kiện, sát với nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn, môi trường và phương án tác chiến. Nội dung huấn luyện nhằm giáo dục và huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ của quận nâng cao được nhận thức về chính trị; nắm chắc được kiến thức quân sự, cùng với đó chú trọng huấn luyện, rèn luyện thể lực thông qua các đợt hội thi, hội thao, phát triển kỹ năng vượt vật cản, chiến đấu trong môi trường đô thị chật hẹp. Tăng cường diễn tập, huấn luyện các phương án tác chiến, nắm chắc và sử dụng thuần thục, hiệu quả vũ khí, khí tài. Phấn đấu 100% cán bộ, chiến sĩ được huấn luyện theo phân cấp, kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó 80% trở lên đạt khá, giỏi. Bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị trong huấn luyện và thực hiện các nhiệm vụ. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, mô hình học cụ, thao trường. Nâng cao chất lượng tổng hợp trong huấn luyện, chú trọng bồi dưỡng, xây dựng bản lĩnh chính trị cho cán bộ chiến sỹ nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Gắn huấn luyện kỹ thuật với chiến thuật, lý thuyết đi đôi với thực hành, thành thục các phương án tác chiến bảo vệ cơ quan, đơn vị. Quản lý chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, pháp luật của Nhà nước, 100% cán bộ chiến sĩ sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách được giao.

Bên cạnh đó, đảm bảo công tác hậu cần tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng đơn vị; đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị; đảm bảo thực hiện đầy đủ kế hoạch, nội dung, chương trình, thời gian huấn luyện cho các đối tượng với kết quả, chất lượng cao nhất.

Toàn cảnh buổi lễ

Trong những năm qua, BCH quân sự Trường Đại học Công đoàn luôn quan tâm theo dõi, chỉ đạo sát sao, quán triệt quan điểm chính trị, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các chiến sĩ tham gia đầy đủ về quân số, động viên tinh thần trong suốt quá trình huấn luyện. Kịp thời khen thưởng các chiến sĩ có thành tích tốt trong quá trình huấn luyện.

Năm 2023 , BCH Quân sự trường đại học Công đoàn tham gia huấn luyện với 100% quân số theo chỉ tiêu được phân công với tinh thần và quyết tâm cao nhất để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, bảo đảm an toàn về người và vũ khí trang bị.

GV Nguyễn Xuân Đông – Trung tâm GDQP&AN