Tin Hoạt động

BẾ MẠC HỘI THI GIẢNG VIÊN DẠY GIỎI MÔN HỌC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH NĂM 2023

Ngày 26/8/2023, Trường Đại học Công đoàn tổ chức bế mạc Hội thi Giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) năm 2023, nhằm đánh giá toàn bộ quá trình tổ chức, rút ra những bài học kinh nghiệm và biểu dương, khen thưởng các giảng viên đạt thành tích cao trong Hội thi.

Tham dự chương trình gồm có: ThS. Nguyễn Xuân Hòa - Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Tổ chức, Phụ trách Trung tâm GDQP&AN; Ban tổ chức cùng các giảng viên tham gia Hội thi.

Phát biểu bế mạc Hội thi, ThS. Nguyễn Xuân Hòa - Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Tổ chức, Phụ trách Trung tâm GDQP&AN trân trọng gửi lời cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường Đại học Công đoàn; sự ủng hộ, tạo điều kiện của cơ quan thường trực Hội đồng GDQP&AN Trung ương; Vụ GDQP&AN - Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ban chỉ huy Quân sự Quận Đống Đa và đặc biệt là sự tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, khoa học, bài bản của Ban Tổ chức Hội thi. ThS. Nguyễn Xuân Hòa ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của các giảng viên tham dự Hội thi; sự khẩn trương, trung thực, khách quan, chuyên môn cao của Ban Giám khảo cùng sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng bảo đảm, phục vụ.

Hội thi quy tụ 07 thí sinh là giảng viên của Trung tâm GDQP&AN. Nội dung thi bám sát theo Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh; Chương trình Giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm và cơ sở giáo dục đại học ban hành kèm theo Thông tư số 05/2020/TT-BGDĐT ngày 18/03/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hội thi gồm 3 phần thi: Trắc nghiệm các nội dung về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh, giáo dục quốc phòng và an ninh; kiến thức chuyên môn nghiệp vụ; kỹ năng ứng xử và xử lý các tình huống sư phạm thường xảy ra khi giảng môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh; Thi điều lệnh quản lý bộ đội, điều lệnh đội ngũ từng người không súng; Thi thực hành giảng đối với giảng viên chính trị và giảng viên quân sự.

Kết quả Hội thi Giảng viên dạy giỏi môn học GDQP&AN năm 2023 gồm: 7/7 thí sinh nhận Chứng nhận Giảng viên dạy giỏi cấp Trường; trong đó, 01 thí sinh đạt giải Nhất - giảng viên Nguyễn Văn Đức; 01 thí sinh đạt giải Nhì - giảng viên Nguyễn Xuân Đông và 01 thí sinh đạt giải Ba - giảng viên Nguyễn Minh Hiếu.

Hội thi Giảng viên dạy giỏi môn học GDQP&AN năm 2023 thành công tốt đẹp. Kết quả của hội thi đã góp phần bồi dưỡng, phát triển, chuẩn hóa đội ngũ nhà giáo. Qua đó là dịp để giảng viên của Trung tâm có điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, từng bước nâng cao trình độ kiến thức, kỹ năng sư phạm và sự đổi mới trong công tác giảng dạy, góp phần trang bị cho sinh viên nắm vững những quan điểm, tư tưởng của Đảng về quốc phòng và an ninh, xây dựng lòng yêu nước và ý chí bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Đại biểu tham dự thực hiện Nghi lễ Chào cờ

Quang cảnh chương trình

Đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

ThS. Nguyễn Xuân Hòa - Phụ trách Trung tâm GDQP&AN phát biểu