Tin Hoạt động

BẾ GIẢNG LỚP LÝ LUẬN VÀ NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN CHO CÁN BỘ CHỦ CHỐT LIÊN HIỆP CÔNG ĐOÀN THÀNH PHỐ VIÊNG CHĂN, TỈNH VIÊNG CHĂN VÀ TỈNH LUÔNG PHA BĂNG

Ngày 24/9/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ bế giảng Lớp đào tạo lý luận nghiệp vụ công tác Công đoàn đối với cán bộ Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Viêng Chăn, tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Luông Pha Băng (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).

Về phía Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố; các Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố: Phạm Bá Vĩnh, Nguyễn Huy Khánh;

Tham dự Lễ bế giảng về phía Nhà trường có: TS. Nguyễn Đức Tĩnh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Trương Ngọc Thắng- Phó Trưởng phòng Đào tạo;

Về phía đại biểu thành phố Hà Nội, có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Minh Long - Phó Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội;

Dự Lễ bế giảng còn có Phó Chủ tịch Liên Hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn Bouala Phanh ThiLa Sack; 25 cán bộ của LHCĐ thành phố Viêng Chăn, tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Luông Pha Băng tham dự Lớp đào tạo lý luận nghiệp vụ công tác công đoàn

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh: “Những kết quả trên đã góp phần củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác đặc biệt Việt Nam - Lào cũng như quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Thủ đô Hà Nội với Thủ đô Viêng Chăn; thiết thực hưởng ứng chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022”. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hợp tác tốt đẹp giữa LĐLĐ thành phố Hà Nội và LHCĐ thành phố Viêng Chăn, cũng như mong muốn tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đáp ứng yêu cầu toàn cầu hóa, hội nhập và phát triển; công tác bảo vệ lợi ích kinh tế - xã hội đối với người lao động; các vấn đề liên quan đến hợp tác toàn diện giữa thành phố Hà Nội và thành phố Viêng Chăn.

Phó Đại sứ Lào tại Việt Nam Chan Thaphon Khammanychan đã chúc mừng kết quả học tập của các cán bộ Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn, tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Luông Pha Băng; bày tỏ tin tưởng những kiến thức đã tiếp thu được thông qua lớp đào tạo sẽ được áp dụng hiệu quả vào thực tiễn hoạt động Công đoàn tại địa phương để góp phần củng cố, xây dựng giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu của tình hình hiện nay.

Tại Lễ bế giảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường TS. Nguyễn Đức Tĩnh đã công bố Quyết định công nhận kết quả học tập và Giấy khen cho các học viên có thành tích trong học tập và xây dựng lớp.

Lễ Bế giảng lớp Lý luận và Nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ chủ chốt Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn, tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Luông Pha Băng là một điểm nhấn thúc đẩy sự đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào. Trường Đại học Công đoàn luôn hoan nghênh và chuẩn bị tất cả các điều kiện tốt nhất cho các cán bộ Công đoàn Lào tham gia lớp học như xây dựng chương trình học tập, điều kiện cơ sở vật chất, ăn, ở, sinh hoạt. Nhà trường cũng sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp các học viên hoàn thành tốt khóa học./.

Ths. Phạm Quốc Khánh-

Trung tâm Truyền thông và Quan hệ Công chúng.