Tin Hoạt động

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN THAM DỰ HỘI THẢO SINH VIÊN QUỐC TẾ VỀ CÁC VẤN ĐỀ LAO ĐỘNG VÀ XÃ HỘI – NĂM 2014 TẠI HỌC VIỆN LAO ĐỘNG VÀ QUAN HỆ XÃ HỘI NGA.

Ngày 21-23/3/2014, tại thủ đô Mát-xcơ-va, Học viện Lao động và Quan hệ Xã hội, Liên bang Nga đã tổ chức Hội thảo khoa học sinh viên quốc tế với nội dung: Vấn đề Lao động - xã hội, năm 2014. Đại diện sinh viên trường Đại học Công đoàn đã tham dự Hội thảo: Nguyễn Thị Ngọc Linh, Nguyễn Thị Phương Anh, Dương Bích Hồng và Nguyễn Anh Tú. Hội thảo còn có sinh viên các nước đến từ Trung Quốc, Cộng hòa Slôva, Đức, Môn-đô-va, U-crai-na, Bê-la-rus, Pháp, Thụy Sĩ và Nga.

Trong 2 ngày Hội thảo, các bạn sinh viên đã thảo luận về các chủ đề “Các vấn đề lao động – xã hội trong thời hiện đại”, “Các khía cạnh pháp luật và văn hóa xã hội của chính sách đối với thanh niên, sức khỏe tâm hồn và thể lực của lớp trẻ”, “Thách thức xã hội của thời đại chúng ta”. Hội thảo khoa học sinh viên là cơ hội tốt cho việc giao lưu và trao đổi thông tin liên lạc giữa thanh niên từ các quốc gia khác nhau và làm tiền đề cho sự phát triển tất cả các mối quan hệ lao động - xã hội, và tạo điều kiện cho sinh viên nước ngoài làm quen với lịch sử và văn hóa của nước nga, Thủ đô Mát – xcơ - va.

Nguyễn Thu Hà - Phòng Quan hệ quốc tế