Tin Đào tạo

LỄ KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ KỸ THUẬT AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG - K36

Ngày 24/6/2024, tại phòng họp Quốc tế, Trường Đại học Công đoàn phối hợp với Ban Công đoàn Quốc phòng long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo Nghiệp vụ kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động - K36 cho gần 50 cán bộ công đoàn trong quân đội - Khu vực phía Bắc.

Tham dự Lễ khai giảng, về phía Ban Công đoàn Quốc phòng có: Đại tá Nguyễn Văn Đề - Phó trưởng Ban Công đoàn Quốc phòng; Thượng tá Nguyễn Hồng Quân - Trợ lý Ban Công đoàn Quốc phòng.

Về phía Trường Đại học Công đoàn có: PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Hiệp Thương - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo; PGS.TS. Vũ Văn Thú - Trưởng khoa An toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp; giảng viên tham gia giảng dạy; cùng sự tham gia của 46 đồng chí học viên.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Lê Mạnh Hùng trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Ban Công đoàn Quốc phòng với Trường Đại học Công đoàn và chúc mừng 46 học viên được cơ quan cử tham gia lớp học. Hiệu trưởng nhấn mạnh, lớp đào tạo Nghiệp vụ kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động này sẽ trang bị cho các học viên khối lượng kiến thức gồm 10 học phần với 400 tiết học, trong đó có 250 tiết học lý thuyết và 150 tiết học thực hành. Bên cạnh việc bố trí đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết và có kinh nghiệm tham gia giảng dạy, Nhà trường luôn cố gắng tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất cho lớp học; kịp thời động viên, khen thưởng những học viên có thành tích xuất sắc trong học tập. PGS.TS. Lê Mạnh Hùng hy vọng sau khoá học, các học viên sẽ lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích để có thể áp dụng tốt vào thực tiễn công việc.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Văn Đề - Phó trưởng Ban Công đoàn Quốc phòng nhấn mạnh, trong những năm qua, Ban Công đoàn Quốc phòng đã phối hợp chặt chẽ với Trường Đại học Công đoàn mở các khóa đào tạo nghiệp vụ lý luận, kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động và luôn nhận được sự đánh giá cao của các cấp. Tại các doanh nghiệp và đơn vị trong quân đội, công tác trang bị bảo hộ lao động, các chế độ chính sách liên quan được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ góp phần giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, nâng cao năng suất lao động và tạo sự phát triển bền vững cho tổ chức. Đại tá Nguyễn Văn Đề nhấn mạnh, trong thời gian tham gia lớp học, các đồng chí học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động và kiến thức pháp luật có liên quan. Bên cạnh đó, nhằm thực hiện đúng Điều lệ quân đội, phát huy những mặt tích cực của những khóa lớp trước, đề nghị các học viên tăng cường trao đổi thảo luận, tạo mối liên hệ mật thiết và gần gũi giữa giảng viên với học viên và giữa học viên với nhau, nhằm xây dựng tính đoàn kết thống nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.

Thay mặt Ban tổ chức lớp học, PGS.TS. Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo công bố quyết định thành lập lớp đào tạo Nghiệp vụ kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động - K36, đồng thời công bố quyết định thành lập Ban cán sự lớp.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Duy Văn - Cục Kỹ thuật Binh chủng Tăng thiết giáp - đại diện học viên lớp học gửi lời cảm ơn trân trọng đến Trường Đại học Công đoàn và Ban Công đoàn Quốc phòng đã tổ chức và tạo điều kiện cho học viên tham gia lớp học; đồng thời hứa sẽ thực hiện tốt nội quy, quy chế của Nhà trường để vừa đảm bảo tốt yêu cầu công tác, vừa gặt hái được thành tích cao trong học tập.

Lễ khai giảng lớp đào tạo Nghiệp vụ kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động - K36 thành công tốt đẹp. Sau buổi lễ, Ban tổ chức lớp học bố trí giảng viên giảng dạy học phần đầu tiên theo kế hoạch./.

Nghi lễ chào cờ.

Quang cảnh buổi lễ.

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm.

PGS.TS. Lê Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.

Đại tá Nguyễn Văn Đề - Phó Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng phát biểu.

PGS.TS Hoàng Thanh Xuân, Trưởng phòng Đào tạo công bố các Quyết định liên quan.

Thượng tá Nguyễn Duy Văn - Cục Kỹ thuật Binh chủng Tăng thiết giáp - đại diện học viên lớp học phát biểu.

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG