Tin Đào tạo

KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO LÝ LUẬN VÀ NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN – K249 TẠI LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH THANH HÓA

Ngày 12/4/2022, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trường Đại học Công đoàn tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn K249.

Tham dự Lễ khai giảng có TS. Lê Cao Thắng - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Đức Tĩnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCĐ; TS. Võ Mạnh Sơn – Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa; Đồng chí Trịnh Thị Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cùng 40 học viên là cán bộ công đoàn chuyên trách và cán bộ công đoàn cơ sở thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa.

Các đại biểu và học viên dự Lễ khai giảng.

TS. Lê Cao Thắng đã phát biểu chúc mừng các cán bộ công đoàn tham gia lớp học; đồng thời đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh trong việc thực hiện Nghị quyết 10b/NQ-TLĐ của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam nói chung và nâng cao trình độ lý luận và nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn trong tỉnh nói riêng.

TS. Lê Cao Thắng - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bí Thư Đảng ủy,

Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu

Cũng tại Lễ khai giảng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, TS. Võ Mạnh Sơn phát biểu: thời gian 3 tháng, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về Lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn. Khóa học sẽ cung cấp cho học viên những vấn đề cơ bản về Công đoàn Việt Nam; các chức năng và nhiệm vụ cơ bản về tổ chức và hoạt động công đoàn như: chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn; Công đoàn tham gia quản lý; công tác tổ chức và cán bộ; công đoàn tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động; xây dựng quan hệ lao động lành mạnh; công đoàn với công tác an toàn vệ sinh lao động; công tác tài chính, kinh tế công đoàn, BHXH… và đồng chí đã giao nhiệm vụ cho các cán bộ công đoàn tham gia lớp học.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh- Võ Mạnh Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Toàn cảnh lễ khai giảng.

Đây là chương trình đào tạo thiết thực, nhằm trang bị kiến thức và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp trong tỉnh; từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của các cấp công đoàn trong tình hình mới./.

PGS,TS. Hoàng Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn - Trưởng phòng Đào tạo.