Tin Đào tạo

KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO LÝ LUẬN VÀ NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN - K277

Ngày 27/5/2024, tại phòng họp Quốc tế, Trường Đại học Công đoàn phối hợp với Trường Trung cấp Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo Lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn – K277 cho 48 học viên là cán bộ công đoàn thuộc Công đoàn Hàng không Việt Nam; LĐLĐ các tỉnh/Thành phố trực thuộc khu vực phía Nam.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Trung cấp Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh có đồng chí Nguyễn Xuân Quân, Phụ trách Trường; về phía Trường Đại học Công đoàn có TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Hoàng Thanh Xuân, Trưởng phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Thị Thùy Yên, Trưởng khoa Quan hệ Lao động và Công đoàn; ThS. Nguyễn Gia Lượng, Phó Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp; giảng viên tham gia giảng dạy cùng toàn thể học viên lớp học.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, thực hiện chủ trương chung của tổ chức Công đoàn là phải đào tạo, bồi dưỡng đảm bảo 100% cán bộ công đoàn chuyên trách, cán bộ chủ chốt ở cấp cơ sở được đào tạo lý luận nghiệp vụ. Do vậy, công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ công đoàn ngày càng được coi trọng, đặc biệt trong bối cảnh phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin và sự đổi mới không ngừng trong cấu trúc kinh tế - xã hội, nhu cầu đối với đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, có phẩm chất đạo đức và tư duy phản biện là vô cùng cấp thiết. Tham gia khoá học, các học viên sẽ được bồi dưỡng kiến thức gồm: 9 học phần mang tính lý luận, nghiệp vụ; 11 chuyên đề kỹ năng và 1 bài báo cáo tốt nghiệp sau khi kết thúc khoá học. Khóa học cung cấp cho học viên kiến thức về sự ra đời, cơ sở pháp lý, cơ sở lý luận, tính chất, vị trí, các nghiệp vụ về công tác công đoàn; các kỹ năng thương lượng, kỹ năng đàm phán, kỹ năng ký kết TƯLĐTT, kỹ năng đối thoại, kỹ năng tổ chức tuyên truyền, kỹ năng tổ chức Đại hội, hội nghị, diễn đàn và những kỹ năng khác. Ngoài ra, học viên còn được nghiên cứu về Luật lao động, Luật công đoàn và các cơ sở pháp lý khác liên quan đến hoạt động công đoàn. TS. Nguyễn Đức Tĩnh hy vọng, với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và nhiệt tình sẽ giúp học viên không chỉ cập nhật thông tin, kiến thức mới nhất trong lĩnh vực công đoàn, mà còn là dịp để các học viên có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và học hỏi từ các đồng nghiệp khác, qua đó giúp nâng cao năng lực cán bộ, phục vụ tốt hơn cho công việc của mình.

Thay mặt Ban tổ chức lớp học, PGS.TS. Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo công bố Quyết định mở lớp và Quyết định thành lập Ban cán sự lớp.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đồng chí Nguyễn Nam Quốc Hà, Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Long An, đại diện học viên lớp học bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đến Trường Đại học Công đoàn và Trường Trung cấp Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức lớp học và tạo điều kiện thuận lợi cho học viên tham gia lớp học, đồng thời hứa sẽ thực hiện tốt nội quy, quy chế của Nhà trường, cố gắng phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập; tích cực trao đổi, thảo luận và học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị; kết thúc khóa học sẽ phát huy những kiến thức, kỹ năng được trang bị vận dụng vào thực tiễn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Lễ khai giảng lớp đào tạo Lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn – K277 thành công tốt đẹp. Sau buổi lễ, Ban tổ chức lớp học bố trí giảng viên giảng dạy học phần đầu tiên theo kế hoạch./.

Nghi lễ chào cờ

TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

PGS.TS Hoàng Thanh Xuân, Trưởng phòng Đào tạo công bố các Quyết định liên quan

Đồng chí Nguyễn Nam Quốc Hà, Ban Tuyên giáo - Nữ công, LĐLĐ tỉnh Long An, đại diện học viên lớp học