Tin Đào tạo

KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO LÝ LUẬN VÀ NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN - K276

Ngày 30/5/2024, tại phòng họp Quốc tế, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo Lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn – K276 cho 30 học viên là cán bộ công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố Hải Phòng.

Tham dự buổi lễ, về phía Liên đoàn Lao động Thành phố Hải Phòng có sự hiện diện của đồng chí Lê Thị Thanh Thuỷ, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hải Phòng; đồng chí Đặng Đức Hiển - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra, LĐLĐ Thành phố Hải Phòng; về phía Trường Đại học Công đoàn có TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo các đơn vị liên quan; giảng viên tham gia giảng dạy cùng toàn thể học viên lớp học.

Quang cảnh buổi lễ

Thay mặt LĐLĐ Thành phố Hải Phòng, đồng chí Lê Thị Thanh Thuỷ, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hải Phòng đánh giá cao công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ công đoàn và coi đây là một việc làm thường xuyên và quan trọng. Hiện nay, Hải Phòng quản lý trên 3.000 công đoàn cơ sở, riêng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở có trên 10.000 người. Do vậy, LĐLĐ Hải Phòng luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn, đặc biệt là đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách. Trong thời gian tới, LĐLĐ Hải Phòng tiếp tục phối hợp với Trường Đại học Công đoàn mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn, phấn đấu 100% cán bộ công đoàn chuyên trách được tham gia khoá đào tạo.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng vui mừng và trân trọng gửi lời cảm ơn tới LĐLĐ Thành phố Hải Phòng nhiều năm qua đã tin tưởng, phối hợp với Trường Đại học Công đoàn tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn. TS. Nguyễn Đức Tĩnh nhấn mạnh, thực hiện chủ trương chung của tổ chức Công đoàn là phải đào tạo, bồi dưỡng đảm bảo 100% cán bộ công đoàn chuyên trách, cán bộ chủ chốt ở cấp cơ sở được đào tạo lý luận nghiệp vụ, do vậy, công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ công đoàn ngày càng được coi trọng, đặc biệt trong bối cảnh phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin và sự đổi mới không ngừng trong cấu trúc kinh tế - xã hội, nhu cầu đối với đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, có phẩm chất đạo đức và tư duy phản biện là vô cùng cấp thiết. Tham gia khoá học, các học viên sẽ được bồi dưỡng kiến thức gồm: 9 học phần mang tính lý luận, nghiệp vụ; 11 chuyên đề kỹ năng như kỹ năng thương lượng, kỹ năng đàm phán, kỹ năng ký kết TƯLĐTT, kỹ năng tổ chức đối thoại, kỹ năng tuyên truyền vận động, kỹ năng tổ chức hội nghị và những kỹ năng khác và 1 bài báo cáo tốt nghiệp sau khi kết thúc khoá học. TS. Nguyễn Đức Tĩnh hy vọng, với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và nhiệt tình sẽ giúp học viên không chỉ cập nhật thông tin, kiến thức mới nhất trong lĩnh vực công đoàn, mà còn là dịp để các học viên có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và học hỏi từ các đồng nghiệp khác, qua đó giúp nâng cao năng lực cán bộ, phục vụ tốt hơn cho công việc của mình.

Thay mặt Ban tổ chức lớp học, PGS.TS. Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo công bố Quyết định mở lớp và Quyết định thành lập Ban cán sự lớp.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Biên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thuỷ Nguyên, Thành phố Hải Phòng, đại diện học viên lớp học bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đến Trường Đại học Công đoàn và LĐLĐ Thành phố Hải Phòng đã tổ chức và tạo điều kiện thuận lợi cho học viên tham gia lớp học, đồng thời hứa sẽ thực hiện tốt nội quy, quy chế của Nhà trường để vừa đảm bảo tốt yêu cầu công tác, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.

Lễ khai giảng lớp đào tạo Lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn – K276 thành công tốt đẹp. Sau buổi lễ, Ban tổ chức lớp học bố trí giảng viên giảng dạy học phần đầu tiên theo kế hoạch./.

Nghi lễ chào cờ

Đồng chí Lê Thị Thanh Thuỷ, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hải Phòng phát biểu

TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

PGS.TS Hoàng Thanh Xuân, Trưởng phòng Đào tạo