Tin Đào tạo

KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO LÝ LUẬN VÀ NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN - K268

Ngày 01/12/2023, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn - K268 cho cán bộ công đoàn thuộc Liên đoàn lao động các tỉnh Nam Định, Hà Giang, Quảng Nam, Hưng Yên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Phú Thọ và Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam. Chương trình được tổ chức trực tiếp tại phòng họp Quốc tế - Trường Đại học Công đoàn và trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Lễ khai giảng có sự hiện diện của TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Thị Thùy Yên - Trưởng khoa Quan hệ lao động và Công đoàn; đại diện các đơn vị liên quan; giảng viên tham gia giảng dạy cùng toàn thể học viên lớp K268.

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn cho biết, công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ công đoàn ngày càng được coi trọng, đặc biệt trong bối cảnh phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin và sự đổi mới không ngừng trong cấu trúc kinh tế - xã hội, nhu cầu đối với đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, có phẩm chất đạo đức và tư duy phản biện là vô cùng cấp thiết. Đến với khóa học, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về Bộ Luật Lao động và Luật Công đoàn; công tác tổ chức và cán bộ; công đoàn tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động; xây dựng quan hệ lao động lành mạnh; công đoàn với công tác an toàn vệ sinh lao động; công tác tài chính, kinh tế công đoàn, bảo hiểm xã hội… Qua đó giúp nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn cũng như đáp ứng tốt các yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tiếp nối chương trình, thay mặt Ban tổ chức lớp học, PGS.TS. Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo công bố Quyết định mở lớp và Quyết định thành lập Ban cán sự lớp.

Thay mặt học viên lớp học, đồng chí Mai Xuân Hòa - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Huyện Hải Hậu bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn và Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã tạo điều kiện cho cán bộ công đoàn đi học lớp Lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn; đồng thời cam kết thực hiện tốt nội quy, quy chế; vừa đảm bảo tốt yêu cầu công tác, vừa đạt được kết quả học tập cao nhất.

Lễ khai giảng lớp đào tạo lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn – K268 thành công tốt đẹp. Sau buổi lễ, Ban tổ chức lớp học bố trí giảng viên giảng dạy học phần đầu tiên theo kế hoạch./.

Đại biểu tham dự thực hiện nghi lễ Chào cờ

TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Hiệu trưởng phát biểu

PGS.TS. Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo công bố quyết định