Tin Đào tạo

KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO LÝ LUẬN VÀ NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN - K274

Ngày 4/5/2024, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo Lý luận và Nghiệp vụ công tác công đoàn – K274 dành cho 30 cán bộ công đoàn thuộc Công đoàn Dệt may Việt Nam, Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam và một số đơn vị khác.

Tham dự Lễ khai giảng, về phía Công đoàn Dệt may Việt Nam có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thái Dương - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Dệt may Việt Nam; về phía Trường Đại học Công đoàn có sự hiện diện của TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Thùy Yên - Trưởng khoa Quan hệ lao động và Công đoàn; ThS. Trương Ngọc Thắng - Phó Trưởng phòng Đào tạo; đại diện Ban thường vụ Công đoàn các đơn vị có học viên tham gia lớp học; giảng viên tham gia giảng dạy cùng toàn thể học viên lớp học.

Phát biểu khai giảng lớp học, TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, tháng 5 là tháng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Trường Đại học Công đoàn (15/5/1946 - 15/5/2024) và đánh dấu 78 năm tổ chức Công đoàn có sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn. Trong 78 năm qua, sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn luôn được Tổng Liên đoàn Lao động quan tâm và đã giao cho Trường Đại học Công đoàn - ngôi trường có bề dày kinh nghiệm chịu trách nhiệm đào tạo bồi dưỡng các thế hệ cán bộ công đoàn và đây cũng là nhiệm vụ chính trị hàng đầu của nhà trường. Thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn, Trường Đại học Công đoàn tích cực phối hợp với Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố và Công đoàn các Tổng công ty mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng, tổ chức triển khai nghị quyết của Đại hội Công đoàn. Do đối tượng của lớp học phần lớn là các đồng chí cán bộ công đoàn chủ chốt, nên để tạo điều kiện cho các học viên vừa làm việc vừa tham gia học tập, nhà trường đã triển khai tổ chức khai giảng và tổ chức lớp học bằng hình thức trực tuyến. Chương trình học ngoài 9 học phần mang tính lý luận, nghiệp vụ và 11 báo cáo chuyên đề về kỹ năng; khoá học còn đào tạo nghiệp vụ tổ chức cán bộ, nghiệp vụ công tác kiểm tra, nghiệp vụ công tác tài chính, nghiệp vụ công tác tham gia chính sách, nghiệp vụ nữ công, nghiệp vụ tuyên giáo và một số kỹ năng cần thiết của cán bộ công đoàn. Hy vọng rằng, khoá học này sẽ là dịp để giảng viên và các học viên có nhiều cơ hội để học hỏi, trao đổi cũng như chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn tại các đơn vị với nhau.

Thay mặt Ban tổ chức lớp học, ThS. Trương Ngọc Thắng - Phó Trưởng phòng Đào tạo công bố Quyết định mở lớp và Quyết định thành lập Ban cán sự lớp.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đồng chí Trần Thị Ngọc Bích - Phó Trưởng ban Tổ chức Công đoàn Dệt may Việt Nam, đại diện học viên lớp học bày tỏ niềm vui khi được tham dự lễ khai giảng và gửi lời cảm ơn trân trọng đến Lãnh đạo Trường Đại học Công đoàn; Lãnh đạo Công đoàn Dệt may Việt Nam cùng Lãnh đạo Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam đã phối hợp tổ chức và tạo điều kiện cho học viên tham gia khoá học. Hiện nay, trong bối cảnh toàn cầu hoá, việc ký kết và tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, các công ước quốc tế về lao động và công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hoá hiện đại hoá, hội nhập quốc tế đã và đang tác động sâu sắc đến mô hình tổ chức và phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn. Để tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn đủ phẩm chất, năng lực và chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới là một giải pháp quan trọng. Thay mặt các học viên, đồng chí Trần Thị Ngọc Bích hứa sẽ thu xếp thời gian tham gia lớp học đầy đủ theo đúng quy định của nhà trường; thái độ học tập nghiêm túc, đảm bảo chất lượng học tập đúng theo yêu cầu; tích cực trao đổi, thảo luận trong các tiết học; sau khi kết thúc khoá học sẽ vận dụng tốt kiến thức, kỹ năng được trang bị trong quá trình học vào thực tiễn công việc.

Lễ khai giảng lớp đào tạo Lý luận và ghiệp vụ công tác công đoàn – K274 diễn ra thành công tốt đẹp. Sau buổi lễ, Ban tổ chức lớp học bố trí giảng viên giảng dạy học phần đầu tiên theo kế hoạch./.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ:

Nghi lễ chào cờ

TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Hiệu trưởng phát biểu