Tin Đào tạo

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Số:           /KH – ĐHCĐ

Hà Nội, ngày         tháng  11  năm 2014

Tổ chức thi phân loại ngoại ngữ đầu khóa

Thực hiện kết luận của Hiệu trưởng tại cuộc họp Hội đồng khoa học ngày 10/11/2014 về việc triển thực hiện chuẩn đầu ra tiếng Anh, Hiệu trưởng ban hành kế hoạch tổ chức thi phân loại trình độ ngoại ngữ cho sinh viên hệ đại học chính quy, khoá học 2014 – 2018. Nội dung cụ thể như sau:

1.     Mục đích:

- Phân loại trình độ ngoại ngữ của sinh viên mới, khoá học 2014 – 2018, trên cơ sở đó sinh viên đăng ký học theo trình độ.

- Giúp những sinh viên đã có trình độ tiếng Anh cao hơn được học nhanh, học vượt, học nâng cao.

2. Yêu cầu:

- Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng phối hợp với Bộ môn Ngoại ngữ, các Khoa Chủ quản thông báo kế hoạch tổ chức thi đến sinh viên (Tất cả sinh viên khóa 2014-2018 đều phải dự thi phân loại).

- Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng phối hợp với Phòng Đào tạo, Bộ môn Ngoại ngữ tổ chức thi và phân loại chính xác trình độ ngoại ngữ của sinh viên, làm cơ sở phân lớp giảng dạy các học phần tiếng Anh vào học kỳ II năm học 2014 – 2015.

3. Thời gian tổ chức và nhiệm vụ của các bộ phận

3.1. Từ ngày 12/11 đến 30/11/2014:

- Xây dựng kế hoạch trình Hiệu trưởng ký ban hành và phổ biến kế hoạch tổ chức thi, hướng dẫn tiêu chí phân loại, xếp lớp, mẫu đề thi, hướng dẫn nội dung yêu cầu đánh giá từng trình độ theo mẫu đăng ký kèm theo (Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng, các Khoa Chủ quản và Bộ môn Ngoại ngữ).

- Sinh viên nộp tiền theo lớp về phòng Tài vụ (cử 01 đại diện lớp đóng tiền).

- Tổng hợp, lập kế hoạch thi, chuẩn bị ngân hàng đề thi (Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng và bộ môn Ngoại ngữ).

- Sinh viên tự ôn tập theo nội dung từng học phần (sinh viên tham khảo thông tin trên Website của nhà trường: Đề cương tải ở đây, Form đề thi tải ở đây).

- Trình Hiệu trưởng ký quyết định thành lập Hội đồng thi, biên soạn đề thi, bố trí phòng thi, điều động cán bộ coi thi, chuẩn bị các điều kiện phục vụ thi (Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng, Phòng Đào tạo, Phòng Hành chính - Tổng hợp, Bộ môn Ngoại ngữ).

3.2.  Lịch thi cụ thể như sau:

-  Thi nghe và thi viết Anh I: Ngày 06, 07/12 (thứ 7 và chủ nhật).

- Thi nghe và thi viết Anh II: Ca 5 ngày 10,11/12 (thứ 4 và thứ 5)

- Thi nghe và thi viết Anh 3 và Anh 4: Ngày 13/12 (thứ 7).

(Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng tổ chức thi, thu bài thi, Bộ môn Ngoại ngữ cử cán bộ trực đề thi).

- Tổ chức chấm thi Anh I và công bố kết quả thi (Thứ 3 - ngày 09/12), sinh viên đạt từ 7 điểm trở lên được thi tiếp Anh II.

- Tổ chức chấm thi Anh II và công bố kết quả thi (Thứ 6 – ngày 12/12), sinh viên đạt từ 7 điểm trở lên được thi tiếp Anh 3 và Anh 4.

- Tổ chức chấm thi Anh 3, Anh 4 và công bố kết quả thi (Thứ 5 - ngày 18/12), sinh viên đạt từ 350 điểm đến 449 điểm (Theo thang điểm TOEIC) được miễn học Anh 3, sinh viên đạt từ 450 điểm trở lên (Theo thang điểm TOEIC) được miễn học Anh 4.

- Danh sách được công bố ở bảng tin phòng Đào tạo và Website.

- Xếp lớp học tiếng Anh vào học kỳ II năm học 2014 – 2015 (phòng Đào tạo, bộ môn Ngoại ngữ)

4. Xử lý kết quả thi phân loại:

4.1. Sinh viên thi Anh I đạt 7 điểm trở lên được miễn học học phần Anh văn I và được dùng điểm đó là điểm đánh giá học phần Anh văn I (Các điểm thành phần bằng điểm thi).

4.2. Sinh viên thi Anh II đạt 7 điểm trở lên được miễn học học phần Anh văn II và được dùng điểm đó là điểm đánh giá học phần Anh văn II (Các điểm thành phần bằng điểm thi).

4.3. Sinh viên thi Anh 3 và 4 đạt từ 350 điểm đến 449 điểm được miễn học và được dùng điểm đó là điểm đánh giá học phần Anh 3, sinh viên thi Anh 3 và 4 đạt từ 450 điểm trở lên được miễn học Anh 4 và được dùng điểm đó là điểm đánh giá học phần Anh 4 (Các điểm thành phần bằng điểm thi).

5.     Kinh phí tổ chức:

- Mức thu: Sinh viên nộp lệ phí thi cho phòng Tài vụ (theo lớp). Lệ phí: 40.000đ thi Anh I, 50.000đ thi Anh II và 60.000đ thi Anh 3 và 4.

- Ngày thu: Thí sinh nộp lệ phí thi Anh I theo lớp tại phòng Tài vụ từ ngày 17/11 đến 30/11/2014. Thí sinh thi qua Anh I nộp lệ phí thi Anh II theo lớp tại phòng Tài vụ vào  ngày 09/12/2014. Thí sinh thi qua Anh II nộp lệ phí thi Anh 3 và 4 tại phòng Tài vụ vào ngày12/12/2014.

Để tổ chức thành công đề án Nâng cao chất lượng giảng dạy Ngoại ngữ, Hiệu trưởng yêu cầu các bộ phận thực hiện nghiêm thông báo số 82/TB-ĐHCĐ ngày 07/6/2010 về việc Triển khai đề án dạy và học tiếng Anh theo chuẩn TOEIC và Kế hoạch chi tiết này.

Trong quá trình tổ chức, có vấn đề gì phát sinh, các bộ phận có liên quan cần kịp thời phản ánh để Hiệu trưởng điều chỉnh.

Nơi nhận:

-          Các bộ phận trong toàn trường;                                                  KT. HIỆU TRƯỞNG

-          Các lớp sinh viên;                                                                      PHÓ HIỆU TRƯỞNG

-          Lưu VT, PKT&ĐBCL.

TS. Nguyễn Đức Tĩnh