Đoàn thể

ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TIẾP TỤC TRAO TẶNG NHU YẾU PHẨM CHO SINH VIÊN MẮC KẸT TẠI HÀ NỘI DO ẢNH HƯỞNG BỞI ĐẠI DỊCH COVID-19

       Từ ngày 20/8/2021 đến ngày 22/8/2021, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng nhu yếu phẩm cho sinh viên mắc kẹt tại Hà Nội do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Từ ngày 20/8/2021 đến ngày 22/8/2021, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho gần 100 sinh viên của Nhà trường đang mắc kẹt tại Hà Nội. Mỗi sinh viên được nhận một suất quà, bao gồm nhu yếu phẩm hỗ trợ các bữa ăn hằng ngày như: 1 thùng mỳ tôm Omachi, 5 kg gạo, 2 suất thịt hộp (thịt lợn xay và cá thu đóng hộp), 1 túi xúc xích, 5 quả trứng (Trong đó: các suất quà là mỳ tôm được Báo Lao động gửi tặng sinh viên của Nhà trường đang mắc kẹt tại Hà Nội, các phần quà còn lại đều được Đoàn thanh niên Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn xã hội hóa từ các nguồn tài trợ và sự quan tâm hỗ trợ, đóng góp của một số Thầy/ Cô giáo trong Nhà trường).

Trước đó, trong ngày 13/8/2021, tại đợt trao quà hỗ trợ lần thứ nhất, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho 20 sinh viên của Nhà trường đang mắc kẹt tại Hà Nội (khu vực ngõ 167 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội và các khu vực lân cận Trường Đại học Công đoàn). Mỗi sinh viên được nhận một suất, bao gồm nhu yếu phẩm hỗ trợ các bữa ăn hằng ngày như: 5 kg gạo, 10 gói mì, 5 quả trứng, 2 suất thịt hộp, 2 hộp bánh, 1 gói mỳ chính, 1 gói muối gia vị, 1 chai dầu ăn và 1 chai nước mắm.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên 25 lưu học sinh Lào đang ở tại ký túc xá của Nhà trường. Mỗi lưu học sinh Lào được nhận một suất quà, bao gồm nhu yếu phẩm hỗ trợ các bữa ăn hằng ngày như: 5kg gạo, 2 hộp bánh, muối gia vị và 6 chai nước.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn còn tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 2 cán bộ phục vụ của Nhà trường có hoàn cảnh khó khăn đang mắc kẹt tại Hà Nội. Mỗi suất quà bao gồm 5kg gạo, 2 hộp bánh, muối gia vị và 6 chai nước.

Các phần quà được trao tặng tới người lao động, lưu học sinh Lào, sinh viên Việt Nam đều được Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Nhà trường huy động bằng nguồn lực xã hội hóa.

Chuỗi các hoạt động nói trên nằm trong chương trình “Tiếp sức sinh viên - Vượt qua Covid” do Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn tổ chức. Chương trình “Tiếp sức sinh viên - Vượt qua Covid” hướng tới mục tiêu trao tặng các suất quà đến với tất cả các sinh viên nghèo của Nhà trường mắc kẹt tại các khu trọ, gặp nhiều khó khăn trong đời sống, sinh hoạt hằng ngày. Với mục tiêu đó, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã, đang và sẽ nỗ lực xã hội hóa tối đa các nguồn lực để kéo dài chương trình cũng như có những phương án hỗ trợ tốt nhất cho tất cả các sinh viên nghèo của Nhà trường mắc kẹt tại Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh

ThS. Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đoàn thanh niên Nhà trường

Tin liên quan
Top