Đoàn thể

CLB SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN THĂM VÀ TẶNG QUÀ TẠI CHÙA QUANG PHÚC

Ngày 11/11/2023, Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện vận động hiến máu (CLB SVTN VĐHM) Trường Đại học Công đoàn tổ chức chương trình từ thiện tại chùa Quang Phúc, Hoàng Mai, Hà Nội. Tại đây, Ban chủ nhiệm CLB đã trao tặng 10.000.000 VNĐ và 60 phần bánh kẹo tới cô Hà Thị Thủy - đại diện Ban chủ trì nhà chùa.

Là một hoạt động trong chuỗi sự kiện hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo “Điều Ước” lần thứ 15 của CLB SVTN VĐHM Trường Đại học Công Đoàn, CLB đã tổ chức chương trình gây quỹ “Kết nối yêu thương” và trao tặng những phần quà tới các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại chùa Quang Phúc - nơi nuôi dưỡng 33 em nhỏ mồ côi có độ tuổi từ 6 tháng tới 7 tuổi trên địa bàn Hà Nội. Trên tinh thần tương thân tương ái, thấu hiểu những khó khăn của các sư thầy trong chùa và sự thiếu thốn tình yêu thương của các em nhỏ, Câu lạc bộ mong muốn trở thành cầu nối trao tặng các em nhỏ những món quà thiết thực cả về vật chất lẫn tinh thần thông qua quỹ “Kết nối yêu thương”.

Quỹ “Kết nối yêu thương” được xây dựng thông qua các hoạt động như: Kêu gọi ủng hộ, tài trợ; bán hoa kẽm nhung handmade; bán đồ ăn vặt tại chương trình hiến máu “Điều Ước số 15”. Quỹ đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Công đoàn.

Thứ 7 ngày 11/11/2023, các thành viên CLB SVTN VĐHM Trường Đại học Công đoàn đã trao tặng 10.000.000 VNĐ và rất nhiều phần quà tới Ban chủ trì nhà chùa; kết hợp thăm các em nhỏ đang được nuôi dưỡng và tham quan, thắp hương tại chùa Quang Phúc – Hoàng Mai – Hà Nội. Đây là một chuyến đi vô cùng ý nghĩa, đem lại nhiều trải nghiệm cho các thành viên CLB. Qua đó, cũng cho thấy tấm lòng và tinh thần “lá lành đùm lá rách”; thể hiện mong muốn, khát vọng sẻ chia, san sẻ khó khăn của tuổi trẻ Thủ Đô nói chung và tuổi trẻ Trường Đại học Công đoàn nói riêng./.

Các thành viên CLB SVTN VĐHM Trường Đại học Công đoàn chụp ảnh lưu niệm

CLB SVTN VĐHM Trường Đại học Công đoàn trao tặng quà tới đại diện Ban chủ trì chùa Quang Phúc

Chuỗi hình ảnh các hoạt động của CLB SVTN VĐHM Trường Đại học Công đoàn tại chùa Quang Phúc:

ThS. Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đoàn Trường