Đoàn thể

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN

Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và hướng tới chào mừng kỷ kiệm 75 năm Ngày thành lập Trường Đại học Công đoàn (15/5/1946 – 15/5/2021), Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Tháng Thanh niên.

Ngày 11 tháng 3 năm 2021, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công đoàn đã tổ chức Talkshow “Tuổi trẻ Trường Đại học Công đoàn tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” với hình thức trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom. Tại chương trình, ThS. Trần Thị Minh Quế - Văn phòng Đảng ủy đã cụ thể hóa các nội dung của Công văn số 134-CV/ĐUK ngày 22/02/2021 của Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội về việc giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới năm 2021 cho Đảng bộ Trường Đại học Công đoàn, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Công đoàn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025, phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp từ 200-250 quần chúng vào Đảng (trong đó 95% là sinh viên). Bên cạnh đó, nội dung chính của Talkshow còn chú ý đến việc rà soát, bổ sung tạo nguồn cho Đảng, làm rõ ý nghĩa của việc kếp nạp Đảng đối với đoàn viên, kịp thời giải đáp tất cả các thắc mắc của các đoàn viên về điều kiện, quy trình và thủ tục kết nạp Đảng để hoàn thành công tác phát triển đảng viên, nhất là phát triển Đảng trong sinh viên.

Đồng thời trong ngày 13 tháng 3 năm 2021, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã tổ chức thành công Tọa đàm “Bí quyết lựa chọn nơi làm việc và vị trí phù hợp”. Chương trình Tọa đàm được tổ chức bằng hình thức Livestream (phát song trực tiếp) trên diễn đàn “Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn”. Chương trình Tọa đàm có sự tham gia của các khách mời: Ông Phùng Duy Long – Phó Chủ tịch Manulife Việt Nam, Ông Lê Hữu Anh – Trưởng bộ phận phát triển dự án tư vấn chuyên nghiệp Manulife Việt Nam, Bà Hà Minh Duyên – Quản lý dự án HN61 Manulife Việt Nam, Bà Nguyễn Thảo Tâm – Trưởng bộ phận kinh doanh, Quản lý HN61. Buổi tọa đàm đã đề cập rõ các nội dung: Triển khai hoạt động tư vấn hướng nghiệp, tư vấn các vấn đề về việc làm cho sinh viên, hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm việc làm, kỹ năng tự tạo việc làm và kỹ năng làm việc cho sinh viên đồng thời tổ chức các hoạt động kết nối sinh viên với doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động.

Dưới đây là một số hình ảnh

ThS. Nguyễn Quốc Việt - Uỷ viên BCH Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội,

Bí thư Đoàn thanh niên Trường Đại học Công đoàn.