Đoàn thể

TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN THAM GIA TỌA ĐÀM VỀ TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC SỐ CHO THANH NIÊN

Chiều ngày 14/9, tại Nhà Quốc hội, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn vinh dự có 01 Đại biểu trong tổng số 300 Đại biểu Việt Nam tham dự Tọa đàm “Tăng cường năng lực số cho thanh niên”. Đây là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 (14 – 17/9) do Quốc hội Việt Nam lần đầu đăng cai tổ chức.

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, chiều 14/9, tại Nhà Quốc hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm “Tăng cường năng lực số cho thanh niên”. Đây là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức tại Thủ đô Hà Nội với chủ đề: “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”.

Tham dự tọa đàm có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Trưởng ban Tổ chức Hội nghị; Trần Lưu Quang- Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Vũ Hải Hà- Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, Chủ tịch Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ Quốc hội khóa XV, Phó Trưởng ban tổ chức; Bùi Quang Huy- Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam.

Đại biểu quốc tế có ông Duarte Pacheco - Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới (IPU); ông Martin Chungong, Tổng thư ký Liên minh Nghị viện thế giới; Chủ tịch Diễn đàn Nghị sĩ trẻ IPU Dan Carden.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm “Tăng cường năng lực số cho thanh niên”, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng, người trẻ, hơn ai hết phải là đối tượng tiên phong trong nâng cao năng lực số của bản thân và hỗ trợ cộng đồng nâng cao năng lực số.

Tọa đàm còn có sự tham gia của 120 đại biểu quốc tế và hơn 300 đại biểu Việt Nam. Vinh dự và tự hào khi Tuổi trẻ Trường Đại học Công đoàn có 1 đại biểu được lựa chọn tham dự, là đồng chí Nguyễn Minh Long - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn.

Quang cảnh Tọa đàm “Tăng cường năng lực số cho thanh niên”

Tham dự hội nghị, về phía Việt Nam có: Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà; Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, Chủ tịch Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ Việt Nam khóa XV Nguyễn Anh Tuấn; Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan

Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn phát biểu khai mạc Toạ đàm.

Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) Martin Chungong phát biểu

Các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

Đồng chí Nguyễn Minh Long - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn là 1 trong 300 đại biểu Việt Nam tham dự Tọa đàm

ThS. Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn trường