Đoàn thể

TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH GẶP GỠ NHÂN SỸ HỮU NGHỊ VÀ THẾ HỆ TRẺ VIỆT NAM - TRUNG QUỐC

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, chiều 13/12/2023 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình tham dự chương trình Gặp gỡ Nhân sỹ hữu nghị và Thế hệ Trẻ hai nước Việt Nam - Trung Quốc. Dịp này, tuổi trẻ Trường Đại học Công đoàn có 1 đoàn viên được lựa chọn là 1 trong 34 thanh niên tiên tiến tiêu biểu tham dự chương trình.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi các hoạt động của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình trong chuyến thăm Việt Nam lần này, góp phần thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giao lưu nhân dân, như trao đổi giữa học giả, trí thức, thanh niên… để tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị giữa người dân hai nước, tạo nền tảng vững chắc cho quan hệ song phương phát triển trong thời gian tới.

Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của gần 400 nhân sỹ và thanh niên hai nước. Trong đó, tuổi trẻ Trường Đại học Công đoàn có 1 đoàn viên được lựa chọn là 1 trong 34 thanh niên tiên tiến tiêu biểu tham dự chương trình.

Tham dự sự kiện, về phía Trung Quốc có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân, Giáo sư Bành Lệ Viên, cùng các thành viên Đoàn đại biểu Cấp cao Trung Quốc.

Về phía Việt Nam có Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân Ngô Thị Mận, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, ban, bộ, ngành, một số địa phương.

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thắm tình hữu nghị. Đại diện nhân sỹ và thế hệ trẻ hai nước đã chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc, tình cảm gắn bó giữa nhân dân hai nước; trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của hai Đảng, hai nước và cá nhân hai Tổng Bí thư, để người dân hai nước thêm hiểu nhau. Đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực hết mình, góp phần thực hiện nhận thức chung của các lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước về xây dựng “nền tảng hữu nghị”, đóng góp thiết thực để vun đắp tình hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc./.

Quang cảnh chương trình Gặp gỡ nhân sỹ hữu nghị và thế hệ trẻ

Việt Nam-Trung Quốc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân cùng các đại biểu tham dự chương trình gặp gỡ nhân sỹ hữu nghị và thế hệ trẻ Việt Nam - Trung Quốc

Đồng chí Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công đoàn là 1 trong 34 thanh niên tiên tiến tiêu biểu tham dự chương trình