Đoàn thể

TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN RA QUÂN HƯỞNG ỨNG NGÀY CHỦ NHẬT XANH TOÀN QUỐC LẦN THỨ II

Ngày 26/5/2024, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công Đoàn chỉ đạo Đội Thanh niên xung kích đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ Nhật Xanh với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Chương trình bao gồm các hoạt động: Ra quân bóc xóa quảng cáo, rao vặt, vệ sinh môi trường; tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về tác hại của rác thải nhựa, túi nilon khó phân hủy thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, pano tuyên truyền...; tuyên truyền vận động người dân phân loại rác tại nguồn, hạn chế rác thải nhựa; tổ chức ra quân tuyên truyền dọn dẹp vệ sinh môi trường tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm& khuôn viên Nhà trường; triển khai các điểm thu gom giấy vụn, rác tái chế tại các điểm đen về rác thải...; thực hiện các mô hình “Cơ quan không rác thải nhựa”, “Văn phòng không rác thải nhựa”, “Trường học không rác thải nhựa”....

Ngoài ra, Ngày chủ nhật xanh cũng là dịp tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên, người dân giữ gìn vệ sinh môi trường; hạn chế chất thải nhựa; phát động hoạt động đổi rác lấy cây xanh; thực hiện phân loại rác tại nguồn.

Tham gia hoạt động có 50 đoàn viên, thanh niên là đội viên, tình nguyện viên của Đội Thanh niên xung kích Trường Đại học Công đoàn

Đồng chí Nguyễn Trường Giang – Đội viên Đội Thanh niên xung kích, trực tiếp chỉ đạo và tham gia chương trình cho biết, đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp cho đô thị; đồng thời, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Công đoàn. Ngày Chủ nhật xanh là chương trình thiết thực, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng./.

Đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Công đoàn ra quân Ngày chủ nhật xanh lần 2 năm 2024

Đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Công đoàn tập trung dọn vệ sinh tại

khu vực Hồ Hoàn Kiếm