Đoàn thể

TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ – MÙA HÈ XANH 2022 (LẦN 2)

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè “Mùa hè xanh 2022” (lần 2) do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn tổ chức đã khép lại thành công với nhiều dấu ấn đậm nét.

Mỗi hành trình tình nguyện là một lần ghi lại những dấu ấn đẹp nhất của tuổi trẻ với sức trẻ, sự nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ lên đường đến với mọi miền của Tổ quốc. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè “Mùa hè xanh 2022” của Trường Đại học Công đoàn tại xã Hoàng Tân, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã khép lại với những thành công rực rỡ.

7 ngày – khoảng thời gian đáng nhớ đã lưu lại dấu chân tình nguyện của Đội hình Chiến sĩ áo xanh tình nguyện Trường Đại học Công đoàn tại xã Hoàng Tân, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh (4/8/2022 – 11/8/2022). Đó là những ngày tháng mà ngọn lửa của tuổi trẻ, của sự nhiệt huyết trong mỗi Tình nguyện viên trở nên rực rỡ và ý nghĩa hơn bao  giờ hết.

Với phương châm “Thiết thực – hiệu quả - an toàn”, Đội hình tình nguyện đã thực hiện, hoàn thành một chuỗi các mô hình, phần việc có ý nghĩa giúp đỡ cho nhân dân đặc biệt là thiếu niên nhi đồng tại địa phương. Tại chương trình tổng kết Chiến dịch tình nguyện diễn ra vào sáng ngày 11/8/2022, Đội hình tình nguyện đã cùng điểm lại những hoạt động, phần việc đã hoàn thành. Trước hết, các Tình nguyện viên đã tham gia trồng 300 cây keo tại tuyến đường Thanh niên tự quản của xã Hoàng Tân và trồng 50 cây sấu. Ngoài ra, Đội hình tình nguyện triển khai dọn dẹp vệ sinh đường trục chính các tuyến đường thuộc 5 thôn trong xã Hoàng Tân với tổng chiều dài 15km, tham gia phân loại rác thải, phối hợp vận chuyển rác thải ra nơi tập kết được 30 tấn. Đặc biệt, mặc dù thời tiết không ủng hộ, nắng mưa thất thường nhưng các Tình nguyện viên vẫn hỗ trợ đổ 50m khối bê tông tại sân chơi khu vực Đèo Mang, thôn 5, xã Hoàng Tân với chiều dài 90m nhằm giúp các em thiếu nhi có một mùa hè vui tươi bổ ích. Bên cạnh đó, Đội hình tình nguyện còn tham gia các hoạt động ý nghĩa khác như: quét dọn, vệ sinh, hỗ trợ chuẩn bị tổ chức lễ Vu lan tại Chùa Hoàng Tân; tổ chức các buổi sinh hoạt hè, giao lưu với các em thanh thiếu nhi tại các thôn trên địa bàn xã Hoàng Tân; hỗ trợ công tác tiêm chủng vắc-xin phòng, chống dịch COVID-19;…Với những thành tích đã đạt được như trên, Đội hình tình nguyện Trường Đại học Công đoàn đã được Lãnh đạo xã Hoàng Tân, Thị Đoàn Quảng Yên biểu dương và ghi nhận. Tại chương trình tổng kết, các tập thể và cá nhân Tình nguyện viên đã khen thưởng xứng đáng với những đóng góp cho các hoạt động tình nguyện tại địa phương. Đó chính là sự động viên mang ý nghĩa to lớn cho Đội hình tình nguyện Trường Đại học Công đoàn nói chung và cá nhân từng Tình nguyện viên nói riêng.

Như vậy, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè “Mùa hè xanh 2022” của Trường Đại học Công đoàn đã khẳng định sự sáng tạo, khơi dậy tinh thần tự nguyện, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Các Tình nguyện viên đều nỗ lực hết mình, khắc phục mọi khó khăn và hăng hái làm việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ giúp đỡ chính quyền và nhân dân địa phương. Những việc làm của tuổi trẻ Trường Đại học Công đoàn tại xã Hoàng Tân, thị xã Quảng yên, tỉnh Quảng Ninh đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về màu áo xanh tình nguyện, cùng thắp sáng và càng khẳng định hơn nữa ý nghĩa của khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” của Đoàn viên thanh niên.

Ths. Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đoàn Trường