Đoàn thể

KHOA LUẬT, ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN ĐĂNG CAI TỔ CHỨC CUỘC THI TÌM HIỂU VỀ LUẬT AN NINH MẠNG 2018 VÀ LUẬT THANH NIÊN NĂM 2020

Ngày 04 tháng 12 năm 2021, Khoa Luật và Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn đăng cai tổ chức cuộc thi: “Tìm hiểu về Luật An ninh mạng 2018 và Luật Thanh niên năm 2020” bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom với điểm cầu trực tiếp tại Phòng họp Quốc tế - Trường Đại học Công đoàn.

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho Thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2021, hưởng ứng Ngày Pháp Luật Việt Nam 09/11, được sự đồng ý của Đảng ủy Trường Đại học Công đoàn, Khoa Luật Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công Đoàn đăng cai tổ chức cuộc thi: “Tìm hiểu về Luật An ninh mạng 2018 và Luật Thanh niên năm 2020”. Cuộc thi được diễn ra bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom với điểm cầu trực tiếp tại Phòng họp Quốc tế - Trường Đại học Công đoàn.

Tới dự với chương trình, có sự hiện diện của các Đại biểu: Đồng chí Trần Quang Hưng - Ủy viên Ban chấp hành Trung Ương Đoàn, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố Hà Nội, Đồng chí Hoàng Thanh Tâm - Ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn, Quyền Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội, Đồng chí Vũ Thị Minh Hằng - Phó trưởng Ban Trường học Thành đoàn Hà Nội, TS. Nguyễn Thị Thanh – Phó phụ trách Khoa Luật – Trường Đại học Công đoàn, Đồng chí Nguyễn Quốc Việt – Giảng viên khoa Tài chính – Ngân hàng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công đoàn,  Đồng chí Đinh Thị Nhật Linh - Ủy viên Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn và toàn thể các thầy giáo, cô giáo giảng viên của Khoa Luật Đại học Công đoàn, các thí sinh đến từ 6 đội thi và các sinh viên quan tâm tới chương trình.

Qua hai vòng thi đầy thử thách, Ban giám khảo đã lựa chọn 03 Đội thi xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết: Cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng 2018 và Luật Thanh niên 2020”.  Sau gần 3 tiếng tranh tài, qua tổng kết điểm từ Ban Giám khảo, kết quả cuộc thi được Ban Tổ chức công bố tương ứng với các phần thi đầy tài năng của thí sinh.

·        Giải nhất thuộc về Đội 1, gồm các thí sinh:

1.     Nguyễn Linh Hương- LW10A- Đội trưởng

2.      Trần Minh Ngọc- LW10A

3.      Khổng Vũ Hà - LW10A

4.     Đặng Ngọc Huyền - LW12A

5.     Dương Văn Sơn - LW12A

·        Giải nhì thuộc về Đội 4, gồm các thí sinh:

1.     Trịnh Tú Anh - LW10D - Đội trưởng

2.     Lưu Tiến Đạt - LW10D

3.     Nguyễn Thị Linh - LW10D

4.     Nguyễn Thị Thảo Nguyên - LW12D

5.     Nguyễn Tâm Anh - LW12D

·        Giải ba thuộc về Đội 6, gồm các thí sinh:

1.     Võ Ngọc Lan - LW11D - Đội trưởng

2.     Nguyễn Thị Lan Anh - LW11C

3.     Bùi Thị Dung - LW11C

4.     Lê Thị Nhung - LW11C

5.     Nguyễn Thuỳ Trang - LW11D

Cuộc thi đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn vang mãi và minh chứng cho sự thành công trong việc triển khai thực hiện đề án phổ biến giáo dục pháp luật trong sinh viên Thủ đô do Thành đoàn – Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội phát động, do Khoa Luật phối hợp với Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn tổ chức. Qua cuộc thi đã thể hiện nhận thức sâu sắc của các sinh viên về Luật An ninh mạng 2018 và Luật Thanh niên năm 2020 đồng thời tạo cho sinh viên một hành trang kiến thức bổ ích và ý thức chấp hành pháp luật của Nhà nước./.

Dưới đây là một số hình ảnh

ThS. Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường