Đoàn thể

INFOGRAPHIC - MÙA THI NGHIÊM TÚC

Tháng 12 năm 2023 – Tháng 1 năm 2024, sinh viên Trường Đại học Công đoàn bước vào thi học kỳ I năm học 2023-2024. Dịp này, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn thiết kế bộ Infographic với chủ đề: “Mùa thi nghiêm túc” để phát động sinh viên trong toàn Trường tập trung ôn thi với tinh thần chỉn chu, nghiêm túc để đạt thành tích cao trong học kỳ I năm học 2023-2024.

Tại thời điểm cuối tháng 11 năm 2023 và đầu tháng 12 năm 2023, hầu hết các lớp sinh viên trong Nhà trường đã có những buổi học cuối cùng trên giảng đường và chuẩn bị cho thi kết thúc học phần học kỳ I năm học 2023-2024.

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn thiết kế bộ Infographic với chủ đề: “Mùa thi nghiêm túc” để phát động sinh viên trong toàn Trường tập trung ôn thi với tinh thần chỉn chu, nghiêm túc để đạt thành tích cao trong học kỳ I năm học 2023-2024. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Nhà trường cũng chia sẻ rộng rãi những kinh nghiệm trong mùa thi để các bạn sinh viên có thể chủ động trong mùa thi cũng như có được kết quả cao trong kỳ thi học kỳ này.

Một số nội dung cụ thể như:

Thứ nhất, thực hiện đúng quy chế thi:

-       Mang theo Thẻ sinh viên khi đi thi.

-       Có mặt trước 15 phút.

-       Không mang bất kỳ tài liệu trái quy định, điện thoại di động vào phòng thi.

-       Nghiêm túc thực hiện đúng nội quy thi, không gian lận trong thi cử.

Thứ hai, những tips ôn tập “chất lượng”:

-       Lập đề cương của từng môn học.

-       Lập kế hoạch ôn thi để phân bổ thời gian hợp lý.

-       Học ở nơi không gian yên tĩnh.

-       Học theo nhóm, học theo hình thức thảo luận.

-       Luyện đề thi của những kỳ trước.

-       Tạo thói quen ghi chú.

-       Luyện kĩ thuật ghi nhớ.

-       Cuối cùng là ngủ đủ giấc và không bỏ bữa ăn.

Dưới đây là hình ảnh bộ Infographic:

Đồng chí Nguyễn Minh Long - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn