Đoàn thể

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THANH NIÊN THÁNG 4 NĂM 2017

TUỔI TRẺ ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN  KHỞI NGHIỆP

VỚI GAMESHOW "VUA BÁN HÀNG"

“Khởi nghiệp” đang trở thành phong trào tại Việt Nam hiện nay với nhiều ý tưởng sáng tạo. Tuy nhiên, nhiều chương trình khởi nghiệp mới chỉ dừng lại ở ý tưởng. Nhận thấy "Vua bán hàng" là một chương trình thành công từ ý tưởng, cách thức tổ chức đến việc ứng dụng vào thực tế cuộc sống, Đoàn thanh niên Trường Đại học Công Đoàn đã tổ chức cho Câu lạc bộ Nhà quản trị tài ba tham gia cuộc thi này.

Ngày 20/3, tại Hà Nội, gameshow "Vua bán hàng" đã chính thức được khởi động. Chương trình khởi nghiệp thông qua gameshow "Vua bán hàng" là một cuộc thi trí tuệ và đầy kịch tính dành cho thế hệ trẻ, đặc biệt là sinh viên.

Chương trình ra đời với mục tiêu tạo nên một môi trường thực hành kinh doanh thực tế, nơi các bạn trẻ sẽ được đào tạo từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực marketing, truyền thông, bán hàng để ứng dụng những ý tưởng của mỗi đội chơi vào tình huống cụ thể. Đây cũng được xem là môi trường cho giới trẻ được cọ sát với thương trường.

Thông qua Vua bán hàng, ngoài giải thưởng, các sinh viên sẽ nhận được những cơ hội việc làm tại các tổ chức, doanh nghiệp có uy tín trên toàn quốc nên Đoàn thanh niên Trường Đại học Công Đoàn đã tổ chức cho Câu lạc bộ Nhà quản trị tài ba (FMC) tham gia cuộc thi này. Cho đến thời điểm hiện tại, vượt qua rất nhiều đội thi, đại diện cho Đoàn thanh niên Trường Đại học Công Đoàn đã xuất sắc vượt qua vòng 1 và vòng 2 để đến với vòng chung kết. 

Hi vọng bằng những kiến thức có được trên ghế giảng đường của Nhà trường và bằng sức trẻ, đam mê, sáng tạo, FMC sẽ gặt hái được thành tích cao trong cuộc thi: "Vua bán hàng 2017".

 

 

CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN "MẦM XANH CHO EM"

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên Trường Đại học Công Đoàn tổ chức chương trình từ thiện: "Mầm xanh cho em" tại trường tiểu học Thài Phìn Tủng, xã Thài Phìn Tủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang (xã nghèo thuộc chính sách 135 của Chính phủ) từ ngày 14/4/2017 đến ngày 16/4/2017. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên Trường Đại học Công Đoàn lần thứ XVII, nhiệm kì 2017-2019.

Đối tượng chương trình "Mầm xanh cho em" hướng đến là 300 em học sinh trường tiểu học Thài Phìn Tủng, xã Thài Phìn Tủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Tại đây, Đoàn trường đã có các hoạt động ý nghĩa và thiết thực: tổ chức cho học sinh trường tiểu học Thái Phìn Tủng uống 300 liều thuốc giun, tặng 300 áo sơ mi đồng phục, 300 suất quà bánh cho các em, trao tặng 1 tạ gạo và tiền mặt cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cắt tóc cho em nhỏ và xây dựng công trình thanh niên "Vườn hoa trẻ thơ": trồng hoa, trồng cây, xây dựng cầu trượt, bập bênh, xích đu,... để các em vui chơi.

Bên cạnh đó, Đoàn trường còn tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với Đoàn địa phương và thăm quan các địa điểm du lịch của Hà Giang như: Cột cờ Lũng Cú, Nhà Vương (Vua Mèo), Cổng trời, Núi Đôi - Quản Bạ,...

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp và để lại những kỉ niệm khó quên với người dân, các em nhỏ địa phường và 54 Tình nguyện viên tham gia chuyến đi từ thiện.

 

Nguyễn Quốc Việt

Bí Thư Đoàn thanh niên

Tin liên quan
Top