Đoàn thể

ĐOÀN THANH NIÊN – HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC RA QUÂN CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH NĂM 2022

Ngày 21/7/2022, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ ra quân chiến dịch mùa hè xanh năm 2022 tại Xã Khánh Thiện – huyện Lục Yên – tỉnh Yên Bái.

Được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban giám hiệu Trường Đại học Công đoàn, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn tổ chức chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện tại Xã Khánh Thiện – huyện Lục Yên – tỉnh Yên Bái. Vào ngày 20/7/2022, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã tổ chức chương trình “Tập huấn chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022” để tập huấn những kỹ năng, kiến thức cơ bản cho Đội hình tình nguyện, đồng thời Đoàn tình nguyện hè năm 2022 đã tiến hành dâng hương trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi lên đường về với địa phương thực hiện chiến dịch.

Ngày 21/7/2022, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường tổ chức Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tại thực địa – nơi Đoàn tình nguyện lựa chọn để xây một trong 2 công trình Thanh niên trong nội dung Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022.

Dự buổi lễ có đồng chí Triệu Đức Chính – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Đồng chí Hoàng Thái Minh –  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đại diện Chính quyền, Đoàn thể địa phương và bà con nhân dân địa phương; về phía Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường có Đồng chí: Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công đoàn; đồng chí Đinh Thị Nhật Linh - Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn và 50 tình nguyện viên là sinh viên thuộc 9 ngành đào tạo của Nhà trường.

Với phương châm hành động: “Sáng tạo – Thiết thực – Hiệu quả - An toàn”, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã bàn giao kinh phí và trao tặng các biển tên biểu trưng cho đại diện của Đảng bộ, Chính quyền, Đoàn thể xã Khánh Thiện, huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái. Chiến dịch tình nguyện hè – mùa hè xanh năm 2022 được thực hiện từ ngày 20/7/2022 đến 30/7/2022. Xuyên suốt trong khoảng thời gian đóng quân tại địa bàn, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Công đoàn tiến hành thực hiện đồng loạt các nội dung: xây dựng 02 Công trình thanh niên: 01 cây cầu Tông Quan bắc qua suối Tông Quan tại thôn Làng Giàu và 01 nhà đọc sách cho trẻ em của xã Khánh Thiện – huyện Lục Yên – tỉnh Yên Bái. Tổng trị giá 02 công trình là: 400.000.000 VNĐ (trong đó, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công đoàn hỗ trợ 80.000.000 VNĐ; 320.000.000 VNĐ huy động bằng nguồn lực xã hội hóa); tổ chức trao tặng “Tủ sách tuổi thơ” (với 1000 đầu sách, truyện tranh) cho “Nhà đọc sách”; trao tặng 15 suất quà gồm: mỗi suất gồm hiện vật và 500.000 đồng/suất cho các thương binh liệt sĩ trên địa bàn xã nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), trao tặng 3 bức tranh bằng Gốm Bát Tràng đến Tỉnh đoàn Yên Bái, Huyện đoàn Lục Yên Và Ban Chấp hành Đoàn xã Khánh Thiện; trao tặng đồ bảo hộ lao động gồm: ủng, găng tay, khẩu trang,.. cho Ban Chấp hành Đoàn xã Khánh Thiện; tổ chức phát quang, dọn dẹp và tổng vệ sinh khuôn viên Trường TH&THCS xã Khánh Thiện; tuyên truyền xây dựng nếp sống lành mạnh, phổ biến pháp luật, tư vấn hướng nghiệp; đặc biệt là giới thiệu về trường Đại học Công Đoàn và chính sách tuyển sinh của Nhà trường trong năm học 2022; phối hợp cùng Ban Chấp hành xã Khánh Thiện thực hiện nội dung công tác xã hội với chủ đề: “Công tác xã hội với trẻ em”; tổ chức giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể thao giữa sinh viên với đoàn viên thanh niên và người dân tại địa phương; tổ chức sinh hoạt hè và các hoạt động chuyên môn tới thanh thiếu niên như: Tuyên truyền vận động hiến máu, tin học văn phòng, kỹ năng,… Đặc biệt là khóa đào tạo Võ thuật Karatedo và giảng dạy Tiếng Anh cho các em thiếu niên - nhi đồng của địa phương. Cũng trong dịp này, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn xã Khánh Thiện và Ban Chấp hành Đoàn Trường Tiểu học - THCS Khánh Thiện tổ chức chương trình giáo dục và hành động dọn dẹp vệ sinh môi trường, xây dựng mô hình thu gom rác thải, các trang thiết bị, điểm tập kết rác, khơi thông dòng chảy các con suối,…và đảm nhận các phần việc đột xuất khác khi có yêu cầu của địa phương.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí: Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công đoàn – Trưởng đoàn tình nguyện nhấn mạnh: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Nhà trường trong những năm qua luôn sinh động và đa dạng, đã tạo được dấu ấn trong cộng đồng xã hội. Đồng thời, kêu gọi các chiến sĩ tình nguyện tham gia chiến dịch hãy phát huy ngọn lửa nhiệt huyết của mình. Trong thời gian tham gia chiến dịch các chiến sĩ sẽ thực hiện tốt nội quy của chiến dịch đề ra, tạo mối quan hệ tốt với nhân dân và đoàn viên thanh niên địa phương, theo tinh thần “cùng ăn, cùng ở, cùng làm”, “Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”./.

ThS. Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường