Đoàn thể

ĐOÀN THANH NIÊN – HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ

1.     Các hoạt động hỗ trợ sinh viên và các câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn năm 2021

Ngày 16 tháng 4 năm 2021, tại Phòng họp A101 – Trường Đại học Công đoàn, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường đã tổ chức gặp mặt động viên và hỗ trợ Câu lạc bộ nhảy hiện đại TDC số tiền 10.000.000 VNĐ (Mười triệu đồng) để tham dự vòng thi bán kết khu vực miền Bắc, cuộc thi “Dance for Youth” – do Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức.

Đồng thời, cùng ngày, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã tổ chức buổi gặp mặt động viên và trao tặng số tiền 50.000.000 VNĐ cho đội hình thể thao của Nhà trường tham dự Giải thể thao sinh viên Việt Nam do Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường còn tổ chức trao tặng đồng phục thi đấu thể thao và ba-lô di chuyển cho các vận động viên được tuyển chọn tham dự giải đấu.

Toàn bộ số tiền hỗ trợ các câu lạc bộ, đội, nhóm được Đoàn thanh niên – Hội sinh viên huy động bằng nguồn xã hội hóa.

2.     Câu lạc bộ nhảy hiện đại TDC – Trường Đại học Công đoàn tham dự vòng bán kết Dance for Youth khu vực miền Bắc.

Ngày 17/4/2021 tại Hội trường A2, tòa nhà A2, Trường Đại học Kinh tế quốc dân. CLB nhảy hiện đại TDC của Trường Đại học Công đoàn tham dự vòng bán kết “Dance for Youth” khu vực miền Bắc. “Dance For Youth” là cuộc thi nhảy cover do Báo điện tử VnExpress, Trang tin tức giải trí dành cho giới trẻ iOne.net, Công ty Cổ phần Truyền thông Thế giới Nghệ thuật (Cara Art) và Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức, nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ đam mê vũ đạo, sáng tạo nghệ thuật.

Tại đêm thi Bán kết “Dance For Youth” miền Bắc, CLB nhảy TDC Trường Đại học Công đoàn đã có sự chuẩn bị kĩ càng từ trang phục đến make-up, kết hợp cùng hiệu ứng âm thanh, ánh sáng. Diễn xuất và biểu cảm của tất cả các thành viên tham gia tiết mục cũng khiến khán giả bất ngờ. Cũng tại cuộc thi, Trường Đại học Công đoàn đã vinh dự được Ban tổ chức trao giải thưởng “Đội cổ vũ đông đảo và nhiệt tình nhất”.

3.     Thành lập đội tuyển, tổ chức tập luyện và đưa đội hình thể thao đại diện cho Nhà trường tham dự giải thể thao sinh viên Việt Nam 2021

Được sự đồng ý của Đảng uỷ Trường Đại học Công đoàn, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã thành lập đội tuyển thể thao tham dự giải thể thao sinh viên Việt Nam do Trung Ương Hội sinh viên tổ chức.

Đoàn thanh niên – Hội sinh viên đã tổ chức tập luyện cho đội tuyển tại sân bóng đá mini Trường Đại học Công đoàn và sân bóng đá trong nhà của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đồng thời Đoàn thanh niên – Hội sinh viên đã mời Huấn luyện viên chuyên nghiệp về giảng dạy và dẫn dắt đội tuyển thi đấu tại mùa giải năm 2021.

Giải đấu sẽ được khởi tranh trong tháng 4 và tháng 5 năm 2021 tại Nhà thi đấu Đại học Sư phạm. Đại học Công đoàn sẽ tranh tài cùng 24 đội bóng đến từ các Trường Đại học, Cao đẳng và Học viện ở khu vực miền Bắc.

4.     Các hoạt động hỗ trợ trong công tác chuẩn bị tiếp đón Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài về làm việc tại Trường

Xuyên suốt thời gian Nhà trường tập trung cao điểm cho việc đánh giá chất lượng 9 chương trình đào tạo, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường đã huy động các câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc với lực lượng nòng cốt là Đội thanh niên xung kích ra quân tổng vệ sinh toàn trường và dọn dẹp khu vực cổng trường. Cụ thể:

-         Huy động Đội Thanh niên xung kích dọn dẹp và tổng vệ sinh hội trường A (2 đợt).

-         Huy động Đội Thanh niên xung kích dọn dẹp và chuẩn bị các phòng phỏng vấn phục vụ công tác kiểm định.

-         Huy động lực lượng sinh viên tình nguyện với đầu mối là lực lượng Thanh niên xung kích tham gia công tác hỗ trợ kiểm định trong các ngày Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài làm việc tại Trường

Những phần việc nêu trên đã thể hiện tinh thần xung kích – tình nguyện và sự chung tay của tuổi trẻ Trường Đại học Công đoàn với công việc chung và sự phát triển chung của Nhà trường.

5.     Tổ chức thành công chương trình “Tập huấn cán bộ Hội chủ chốt năm 2021” tại Bản Lác – Mai Châu – Hòa Bình

Được sự đồng ý của Đảng uỷ Trường Đại học Công đoàn, Ban thư ký Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn tổ chức chương trình "Tập huấn cán bộ Hội chủ chốt năm 2021" vào ngày 03&04 tháng 4 năm 2021 tại Bản Lác - Mai Châu - Hoà Bình.

Tham dự chương trình có đại diện Ban thường vụ Đoàn thanh niên Nhà trường, các đồng chí thuộc Ban thư ký, Ban chấp hành Hội sinh viên Nhà trường, đại diện các Câu lạc bộ, Đội nhóm trực thuộc và hơn 80 đồng chí cán bộ hội chủ chốt của các chi hội trực thuộc.

Chương trình "Tập huấn cán bộ Hội chủ chốt năm 2021" tổ chức cho các bạn sinh viên tham quan Đèo Thung Khe – Mai Châu – Hòa Bình (Đèo Đá Trắng) một trong những khúc cua đẹp nhất của cung đường Tây Bắc, thăm quan 8 bản ở đây bằng xe điện đó là: bản Lác 1, bản Lác 2, bản PomCoong, bản Văn, bản Nhót, bản Naphon, bản Nà Thia , bản Bước để khám phá cuộc sống và môi trường của một số đồng bào dân tộc tại Mai Châu. Ngoài ra, chương trình còn có nội dung giao lưu ẩm thực, đốt lửa trại,...

Chương trình "Tập huấn cán bộ Hội chủ chốt năm 2021" tại Bản Lác - Mai Châu - Hoà Bình của Ban chấp hành Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại để lại những kỉ niệm khó quên trong lòng mỗi sinh viên tham gia.

ThS. Nguyễn Quốc Việt - Uỷ viên BCH Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội,

Bí thư Đoàn thanh niên Trường Đại học Công đoàn.