Đoàn thể

ĐOÀN THANH NIÊN – HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH “TẾT ẤM TÌNH THÂN 2022”

Từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 01 năm 2022, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn phối hợp cùng Câu lạc bộ sẻ chia sự sống Hà Nội tổ chức chuỗi chương trình  “Tết ấm tình thân 2022”.

Được sự đồng ý của Đảng ủy Nhà trường, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn phối hợp cùng Câu lạc bộ sẻ chia sự sống Hà Nội tổ chức chuỗi chương trình  “Tết ấm tình thân 2022”.

“Tết ấm tình thân” là chuỗi chương trình thiện nguyện được thực hiện thường niên từ năm 2012 đến nay do Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn phối hợp cùng Câu lạc bộ sẻ chia sự sống Hà Nội tổ chức. Chương trình được thực hiện, tổ chức xuyên suốt trong nhiều năm thực sự đã trở thành nguồn động viên, chia sẻ rất lớn để những người có hoàn cảnh khó khăn có động lực vượt qua hoàn cảnh hay những bệnh nhận mắc bệnh thận yên tâm điều trị.

Tại chương trình “Tết ấm tình thân 2022”, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn phối hợp cùng Câu lạc bộ sẻ chia sự sống Hà Nội đã trao tặng 20 bệnh nhân trong "Xóm chạy thận" Ngọc Hồi – Thanh Trì 20 suất quà gồm : 02 chiếc bánh chưng, 02 quả dưa hấu và một túi quà Tết trị giá 500.000 VNĐ. Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, đoàn đã trao tặng quà cho đại diện 02 bệnh nhân của "Xóm chạy thận", sau đó, toàn bộ phần quà sẽ chuyển đến tận tay các bệnh nhân khác. Điều đặc biệt của chương trình đó là : Toàn bộ bánh chưng biếu tặng cho người bệnh được các bạn sinh viên Trường Đại học Công đoàn đảm nhận tất cả các khâu như : chuẩn bị nguyên liệu gói bánh, rửa lá dong, gói bánh và luộc bánh.

Bên cạnh đó, tại chương trình “Tết ấm tình thân 2022”, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn phối hợp cùng Câu lạc bộ sẻ chia sự sống Hà Nội đã trao tặng đã trao 07 phần quà Tết cho 05 cụ già và 02 người hỗ trợ các Cụ già tại Trại Phong Đá Bạc, Sóc Sơn, Hà Nội. Mỗi suất quà gồm : 02 chiếc bánh chưng, 02 quả dưa hấu và một túi quà Tết trị giá 500.000 VNĐ và 500.000 VNĐ tiền mặt.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn phối hợp cùng Câu lạc bộ sẻ chia sự sống Hà Nội cũng đã cử đại diện đến thăm hỏi, tặng quà các bạn lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Công đoàn và tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Trường.

Phát biểu tại chương trình, Đồng chí ThS. Nguyễn Quốc Việt – Giảng viên Khoa Tài chính Ngâng hàng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công đoàn cho biết, đây là hoạt động thường niên do Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn phối hợp cùng Câu lạc bộ sẻ chia sự sống Hà Nội tổ chức. Với mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau trong dịch bệnh”, chương trình được xây dựng bằng nguồn kinh phí từ xã hội hóa và dành tặng những phần quà ý nghĩa cho các bệnh nhân trong "Xóm chạy thận" để giúp người dân vượt qua khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 đồng thời với mong muốn mang đến một mùa xuân nho nhỏ với các cụ già bị bệnh nơi Trại Phong Đá Bạc.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và Tết nguyên đán đang cận kề, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn vẫn tiếp tục linh hoạt tổ chức các hoạt động tình nguyện tập trung vào các hoạt động hỗ trợ cho các sinh viên, người dân, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để tiếp tục nối dài các hoạt động vì cộng đồng, các hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa của tuổi trẻ Trường Đại học Công đoàn.

Dưới đây là một số hình ảnh

ThS. Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường