Đoàn thể

ĐOÀN THANH NIÊN – HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC CÁC CHƯƠNG TRÌNH THIẾT THỰC, Ý NGHĨA TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH COVID - 19

Tình hình dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng. Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã tổ chức nhiều chương trình thiết thực và ý nghĩa để chuẩn bị chào đón sinh viên trở lại học tập trung tại Trường.

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã tổ chức nhiều chương trình thiết thực và ý nghĩa, cụ thể như sau:

Thứ nhất, kích hoạt và tiếp tục triển khai có hiệu quả mô hình “Phòng tuyến áo xanh”. Trên diễn đàn mạng xã hội, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã dày công biên soạn mỗi ngày 3 bản tin có liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19, các bản tin liên quan đến phòng, chống dịch và tích cực tuyên truyền cũng như phổ biến những thông tin chính xác về công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến đông đảo đoàn viên thanh niên trong Nhà trường.

Thứ hai, vào ngày 09 tháng 02 năm 2022, trên nền tảng ứng dụng Zoom, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường đã tổ chức chương trình “Gặt mặt đầu xuân và tổ chức đón sinh viên đi học tập trung trở lại”. Tại chương trình, chủ chốt Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường đã có buổi gặp mặt đại diện các câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc để gửi lời chúc mừng năm mới cũng như lắng nghe và xin ý kiến đóng góp về các phương án đón sinh viên đi học tập trung trở lại.

Thứ ba, nhằm đồng hành cùng sinh viên trở lại học tập tại Trường, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường triển khai chiến dịch “Safe to School - An toàn đến trường”. Chiến dịch “Safe to School - An toàn tới trường” được triển khai với nhiều nội dung, phần việc thiết thực, ý nghĩa như: triển khai nhập liệu thông tin đối với 100% sinh viên trong Nhà trường về tình trạng tiêm chủng, những vấn đề liên quan đến dịch tễ cá nhân thông qua cổng thông tin: khaibao.4sv.vn. Tính đến ngày 22 tháng 02 năm 2022, đã có đông đảo sinh viên tham gia khai báo, nhập liệu một cách trung thực, chính xác.

Thứ tư, từ ngày 09 tháng 02 năm 2022 đến 24 tháng 02 năm 2022, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường đã xây dựng mạng lưới để hỗ trợ các Tân sinh viên, sinh viên trong việc tìm địa điểm thuê trọ bằng việc rà soát, chọn lọc các nhà trọ uy tín, đảm bảo để hỗ trợ các bạn tân sinh viên và sinh viên trong quá trình tìm Nhà trọ. Chương trình đã được triển khai tiết kiệm, thuận lợi, nhanh chóng và đầy hiệu quả.

Thứ năm, từ ngày 19 đến 24 tháng 02 năm 2022, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường đã cử lực lượng thanh niên xung kích tham gia các hoạt động hỗ trợ công tác đón tiếp sinh viên quay trở lại học tập.

Dưới đây là một số hình ảnh

ThS. Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường