Đoàn thể

ĐOÀN THANH NIÊN – HỘI SINH VIÊN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN CHUYẾN ĐI HẠNH PHÚC

Ngày 19 tháng 02 năm 2023, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã tổ chức chương trình từ thiện mang tên “ Chuyến đi hạnh phúc”, một chương trình ấm áp và đầy ý nghĩa của Tuổi trẻ Nhà trường hướng đến các cụ già tại Trại Phong – Đá Bạc – Sóc Sơn – Hà Nội.

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn là đơn vị tiên phong đi đầu trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của tuổi trẻ Thủ đô, vì vậy xuyên suốt dịp từ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, tuổi trẻ Trường Đại học Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động và chương trình tình nguyện ý nghĩa trên tinh thần chung tay cùng cộng đồng. Ngày 19 tháng 02 năm 2023, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã tổ chức chương trình từ thiện mang tên “ Chuyến đi hạnh phúc” tại Trại Phong – Đá Bạc – Sóc Sơn – Hà Nội. Đây cũng là một hoạt động hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).

“ Chuyến đi hạnh phúc” là một chương trình từ thiện được tổ chức hằng tháng tại tại Trại Phong – Đá Bạc – Sóc Sơn – Hà Nội, đến nay, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Nhà Trường phối hợp cùng Câu lạc bộ sẻ chia sự sống đã thực hiện được tháng thứ 110. Toàn bộ kinh phí tổ chức chương trình đều được Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Nhà Trường xã hội hóa.

Chương trình đã diễn ra thành công khi trao tặng: lì xì (1.500.000 VNĐ/ cụ), thuốc kê theo đơn và hỗ trợ tiền điện, nước cho toàn bộ các Cụ tại Trại Phong. Với mong muốn góp phần giúp các Cụ vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên tình nguyện của Nhà trường còn tổ chức nấu bữa cơm thân mật và dọn dẹp lại khuôn viên của Trại Phong.

Những hoạt động ý nghĩa trên của Tuổi trẻ Trường Đại học Công đoàn không chỉ góp phần mang tới niềm vui, niềm hạnh phúc và hơi ấm mùa xuân cho những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng, mà từ đó còn lan tỏa những nghĩa cử đẹp đẽ và tinh thần “lá lành đùm lá rách” đáng quý của dân tộc ta.

Đại diện Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các Cụ tại Trại Phong – Đá Bạc – Sóc Sơn – Hà Nội

Đồng chí Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn trường tặng Lì xì đầu xuân cho các Cụ

Đồng chí Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn trường hỗ trợ tiền gạo, tiền điện nước hằng tháng cho các Cụ

Đồng chí Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn trường tặng Lì xì đầu xuân cho các Cụ