Đoàn thể

ĐOÀN THANH NIÊN – HỘI SINH VIÊN TỔ CHỨC CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26-03-1931---26-03-2022)

Tháng thanh niên năm 2022 được Trung Ương Đoàn lựa chọn với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”. Theo đó, nhằm tạo đợt thi đua sôi nổi trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên Nhà trường, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công Đoàn đã, đang chuẩn bị những hành động, công trình, phần việc cụ thể, chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2022).

Trong tháng thanh niên, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công Đoàn và các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm trực thuộc Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như các hoạt động tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của Đoàn, tuổi trẻ Việt Nam trong các buổi gặp mặt cán bộ Chi đoàn, gặp mặt Tình nguyện viên; các hoạt động thiện nguyện; các hoạt động kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã triển khai xây dựng 03 công trình Thanh niên chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2022):(1) Xây dựng sân chơi, lắp đặt đầy đủ các thiết bị vui chơi thể thao (trị giá50 triệu Việt Nam Đồng) tại Phường Xuân Khanh – Thị xã Sơn Tây – Hà Nội;  (2) Xây dựng hàng cây thanh niên,  triển khai trồng 1.300 cây keo (tính đến ngày 22/03/2022 đã trồng được 450 cây keo) tại xã Vũ Hội, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình (trị giá 50 triệu Việt Nam đồng); (3) phối hợp xây dựng, hoàn thành và bàn giao công trình Thanh niên« Ngôi nhà hạnh phúc » (gồm 10 căn nhà phao cứu sinh tại Minh Hóa – Quảng Bình trị giá 340 triệu Việt Nam Đồng). Toàn bộ kinh phí tổ chức xây dựng công trình thanh niên được Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công Đoàn huy động bằng việc xã hội hóa.

Bám sát chủ đề “Tháng Thanh niên – Tuổi trẻ sáng tạo”, ngay trong tháng 3 năm 2022, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công Đoàn dự kiến phát động phong trào: “Bạn yêu sách”, ra mắt đội hình: “Chăm sóc F0, F0 không đơn độc và ra mắt nhà tài trợ trang phục cho đội hình thể thao của Nhà trường.

Cũng trong khuôn khổ Tháng Thanh niên, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công Đoàn dự kiến tổ chức các chương trình: Chương trình hội ngộ Tháng 3, Chương trình mitting kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2022).

Ngoài ra, các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm trực thuộc Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng các hoạt động kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như : “Gặp mặt Tình nguyện viên chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2022)”, cuộc thi “Thiết kế Banner & Sáng tạo Video chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, Hoạt động nhảy chào mừng tháng Thanh Niên, Liveshow “Chào mừng tháng Thanh niên”, 3 Talkshow trực tuyến chào mừng tháng Thanh niên với nhiều chủ đề đa dạng, phong phú phù hợp với đoàn viên thanh niên trong Nhà trường và 01 Tọa đàm với chủ đề: “Youth Rewind - Tua lại thanh xuân”.

Dưới đây là một số hình ảnh

ThS. Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường