Đoàn thể

ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN THAM GIA DIỄN ĐÀN PHỔ BIẾN, LẤY Ý KIẾN THANH NIÊN VỀ DỰ THẢO BỘ LUẬT HÌNH SỰ SỬA ĐỔI

Sáng ngày 08/9/2015, Đoàn đại biểu của Đoàn Thanh niên trường Đại học Công đoàn gồm 27 cán bộ giảng viên trẻ và sinh viên khoa Luật đã tham dự diễn đàn phổ biến, lấy ý kiến thanh niên về Dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi do Bộ Tư pháp, Trung ương Đoàn Thanh niên và Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức tại Đại học Luật Hà Nội.

Đến dự với diễn đàn, đoàn đại biểu của Trường Đại học Công đoàn đã đóng góp 3 tham luận, trong đó, ý kiến đóng góp của ThS. Vũ Thị Phượng tập trung vào phạm vi trách nhiệm hình sự và các biện pháp thay thế xử lý hình sự của người chưa thành niên phạm tội; ThS. Trần Anh Thu với các ý kiến đóng góp về bãi bỏ và đề xuất bổ sung một số tội phạm mới trong bộ luật; sinh viên Bùi Thị Hồng Trang (LW4B) có những phân tích và nhận định về áp dụng xử lý hình sự đối với pháp nhân.

Diễn đàn đã thành công với việc truyền đạt những nội dung cơ bản về chủ trương và  nội dung sửa đổi Bộ luật Hình sự, quan trọng hơn, nhiều ý kiến đóng góp có giá trị của các chuyên gia, của thanh niên sinh viên các trường đại học đã được ban soạn thảo tiếp nhận và đánh giá cao. Diễn đàn sẽ còn tiếp tục được các ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội tổ chức trên quy mô cả nước.

Trần Mạnh Cương – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên.