Đoàn thể

ĐOÀN THANH NIÊN ĐƯỢC NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP CƠ SỞ - VAI TRÒ CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TRONG GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Ngày 25/6/2024, tại phòng họp A404, Trường Đại học Công đoàn, đã diễn ra buổi nghiệm thu đề tài NCKH cấp cơ sở: "Vai trò của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong giáo dục pháp luật cho sinh viên Trường Đại học Công đoàn" do Đoàn Thanh niên thực hiện nhằm đưa ra những giải pháp nâng cao vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc giáo dục pháp luật cho sinh viên trường Đại học Công Đoàn.

Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp cơ sở năm học 2023-2024 có: TS. Phùng Thị Cẩm Châu - Chủ tịch Hội đồng; TS. Nguyễn Thị Khuyên - Học viện hành chính - Phản biện 1; TS. Nguyễn Huy Khoa – Phản biện 2; 4. TS. Mai Thị Dung - Ủy viên; ThS. Nguyễn Kim Thanh - Thư ký.

Thay mặt nhóm nghiên cứu, ThS. Mai Thị Thúy  - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường đã trình bày kết quả nghiên cứu. Trên cơ sở nghiên cứu, đề tài tìm hiểu về thực trạng chấp hành pháp luật của sinh viên trường Đại học Công đoàn và vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc giáo dục pháp luật cho sinh viên trường Đại học Công Đoàn từ đó đưa ra những giải pháp nâng cao vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc giáo dục pháp luật cho sinh viên trường Đại học Công Đoàn.

Qua buổi nghiệm thu, chủ nhiệm đề tài cũng đã nêu rõ ý nghĩa khoa học của đề tài, đó là: Hệ thống hóa một số vấn đề lý luận về vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong giáo dục pháp luật cho sinh viên và ý nghĩa thực tiễn của đề tài, đó là: Kết quả nghiên cứu giúp đánh giá được ý thức thực hiện pháp luật của sinh viên, đánh giá vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc giáo dục pháp luật cho sinh viên trường Đại học Công Đoàn. Từ đó đưa ra giải pháp nâng cao vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc giáo dục pháp luật cho sinh viên trường Đại học Công Đoàn trong thời gian tới.

Với tinh thần cầu thị, sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của Hội đồng thẩm định, ThS. Mai Thị Thúy  - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường trân trọng cảm ơn Hội đồng và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của Hội đồng để bổ sung và hoàn thiện đề tài trong thời gian sớm nhất.

Kết luận buổi nghiệm thu, Chủ tịch hội đồng đã tổng hợp những ý kiến đóng góp, chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung trong giáo trình. Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu và thống nhất nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học với kết quả thẩm định đạt loại tốt.

Quang cảnh buổi làm việc của Hội đồng nghiệm thu

Các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu đề tài chụp ảnh lưu niệm cùng tác giả, thành viên đề tài.

TS. Phùng Thị Cẩm Châu - Chủ tịch Hội đồng phát biểu

TS. Nguyễn Thị Khuyên - Học viện hành chính - Phản biện 1 phát biểu

TS. Mai Thị Dung - Ủy viên phát biểu

ThS. Nguyễn Kim Thanh - Thư ký phát biểu