Đoàn thể

ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN PHÁT ĐỘNG VÀ TỔ CHỨC CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ SINH VIÊN HỌC TẬP TRỰC TUYẾN VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

1.     TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO HỮU THỂ THAO CHO LƯU HỌC SINH LÀO KHÔNG VỀ QUÊ ĂN TẾT

Nhằm hưởng ứng chuỗi các hoạt động hỗ trợ Đoàn lưu học sinh Lào đón Tết tại Việt Nam, Đoàn Thanh Niên - Hội Sinh Viên Trường Đại học Công đoàn đã lên kế hoạch tổ chức giao hữu thể thao, bao gồm các nội dung: Bóng đá, cầu lông, cầu mây cho các bạn lưu học sinh Lào của các Trường: Đại học Công Đoàn, Đại học Thủy Lợi, Học viện Ngân hàng và Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ngoài việc bố trí sân bãi để tập luyện, giao lưu và giao hữu cho các Đoàn lưu học sinh Lào của các Trường kể trên. Đoàn Thanh Niên - Hội Sinh Viên Trường Đại học Công đoàn mong muốn các bạn lưu học sinh Lào luôn giữ gìn sức khỏe đồng thời qua chương trình Đoàn Thanh Niên - Hội Sinh Viên Trường Đại học Công đoàn cũng có những chia sẻ với các bạn lưu học sinh Lào về tình hình dịch bệnh đang diễn ra tại Việt Nam để các bạn lưu học sinh Lào nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh.

2.     ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH: “TẾT AN TOÀN 2021”

Khi dịp Tết nguyên đán đến gần, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã phát động chương trình: “Tết an toàn 2021” với mục đích phát động các đoàn viên – hội viên cùng nhau đón Tết một cách an toàn và bảo vệ nhau khỏi COVID - 19.

Căn cứ vào các thông tin từ Bộ Y tế và Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã thiết kế các infographic khuyến cáo đón Tết an toàn trong bối cảnh Đại dịch COVID-19 đang lan tràn trên toàn cầu.

3.     CHƯƠNG TRÌNH: “LỚP HỌC GIẢ ĐỊNH”

Khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc học tập trung tại Trường chưa thể triển khai, các Trường học đã lựa chọn giảng dạy& học tập trực tuyến. Học trực tuyến là một phương thức học tập rất phù hợp để đảm bảo chương trình của năm học và hạn chế bệnh dịch lây lan.

Căn cứ vào tình hình thực tế của Trường đồng thời để các bạn sinh viên đỡ bị bối rối và có một tâm thế học chủ động trong đợt học online này, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn phát động chương trình: “Lớp học giả định”.

Chương trình yêu cầu các đồng chí Lớp trưởng, Bí thư Chi đoàn tạo 1 phòng học trên ứng dụng Zoom và yêu cầu 100% các bạn sinh viên của lớp tham gia để thử thao tác vào lớp học trước để đến giờ học online, mọi thứ sẽ diễn ra thật thuận lợi. “Lớp học giả định” là một bước để các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nhất cho việc học tập trực tuyến từ các khâu: Chuẩn bị phương tiện học, kiểm tra đường truyền, chuẩn bị tốt loa và camera.

Thông qua chương trình, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn mong muốn các bạn sinh viên tập cho mình thói quen: Vào lớp đúng giờ, ngồi học ở vị trí yên tĩnh và thuận tiện, trang phục gọn gàng, bật camera trong quá trình học tập trực tuyến.

4.     CHƯƠNG TRÌNH: “LÌ XÌ ĐẦU XUÂN 2021”

Nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong thời gian học tập trực tuyến, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công Đoàn tổ chức chương trình: “Lì xì đầu xuân 2021”.

Thông qua chương trình, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên đã hỗ trợ toàn bộ phí data di động trong thời gian học tập trực tuyến cho cán bộ Đoàn – Hội có hoàn cảnh khó khăn.

Toàn bộ kinh phí tổ chức chương trình đã được Đoàn thanh niên – Hội sinh viên huy động bằng nguồn xã hội hóa.

5.     CHƯƠNG TRÌNH: TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN THAM GIA GIẢI CỨU NÔNG SẢN, HỖ TRỢ BÀ CON HẢI DƯƠNG MÙA COVID - 19

Từ khi làn sóng Covid thứ 2 diễn ra, Hải Dương đã trở thành điểm nóng khi là một trong những vùng dịch lớn của cả nước. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp và giãn cách xã hội, bà con Hải Dương, đặc biệt là người nông dân và thương lái đang đứng trước cảnh “khó khăn chồng chất khó khăn” khi khâu vận chuyển, tiêu thụ nông sản bị ảnh hưởng nặng nề.

Với tinh thần tương thân tương ái, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã tổ chức tham gia chương trình “Hỗ trợ giải cứu nông sản” nhằm hỗ trợ bà con địa phương giải quyết số lượng lớn nông sản bị ứ đọng.

Vào đêm ngày 23/02/2021, tuổi trẻ Trường Đại học Công đoàn đã có mặt tại trụ sở cơ quan Thành đoàn Hà Nội để tiếp nhận và sắp xếp nông sản về nơi tập kết đồng thời sắp xếp nông sản lên xe chuyển về các điểm tiêu thụ nông sản giúp người nông dân Hải Dương. 10 tấn ổi Thanh Hà, 13.000 củ su hào, 5 tấn cà rốt và 7 tấn bắp cải cập bến trụ sở cơ quan Thành đoàn Hà Nội. Đây là số nông sản được tuổi trẻ Thủ đô thu mua thông qua hỗ trợ của Tỉnh đoàn Hải Dương, sẵn sàng ra quân hỗ trợ người nông dân Hải Dương tiêu thụ trong ngày 24/02 cho đến khi hết hàng. Tất cả nông sản đều được đảm bảo an toàn về quy trình phòng dịch, chất lượng tiêu dùng.

Dưới đây là một số hình ảnh

ThS. Nguyễn Quốc Việt - Uỷ viên BCH Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội, Bí thư Đoàn thanh niên Trường Đại học Công đoàn.