Đoàn thể

DIỄN ĐÀN TIẾNG NÓI TUỔI TRẺ - HÀNH ĐỘNG CỦA ĐOÀN

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2024), Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn", với chủ đề "Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên". Ngày 04/03/2023, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công đoàn đã tổ chức thành công diễn đàn cùng nội dung nêu trên ở cấp cơ sở để làm tiền đề tổ chức diễn đàn cấp Trung ương.

Diễn đàn nhằm nắm bắt thông tin, hoạt động của đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước; tạo điều kiện để đoàn viên, thanh thiếu nhi bày tỏ nguyện vọng, suy nghĩ, đóng góp ý kiến, sáng kiến của mình cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Bên cạnh đó, Ban Bí thư T.Ư Đoàn cũng cung cấp thông tin, chia sẻ, định hướng hoạt động cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác chăm lo, giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ; các chương trình, hoạt động của Đoàn, Hội, Đội.

Ngày 04/03/2023 tại Phòng Hội thảo Quốc tế, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công đoàn tổ chức diễn đàn cấp cơ sở. Tại diễn đàn cấp cơ sở, đồng chí Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn trường, Cụm trưởng Cụm đoàn số 5 đã trao đổi, chia sẻ về kết quả bước đầu triển khai các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII trong các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ Thủ đô nói chung và tuổi trẻ Trường Đại học Công đoàn nói chung trong những năm tới; những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện chủ đề công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024.

Nội dung trọng tâm của diễn đàn cơ sở nhấn mạnh về lý tưởng cách mạng của thanh niên và công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, Hội, Đội; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên trong tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; kế thừa những giá trị từ phong trào "Ba sẵn sàng", "Năm xung phong" để nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào "Thanh niên tình nguyện" trong giai đoạn mới. Đồng thời, diễn đàn trao đổi về việc tạo môi trường để thanh niên học tập, nghiên cứu khoa học, trau dồi tri thức vì ngày mai lập nghiệp; tạo môi trường hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, lập thân, lập nghiệp; tạo môi trường hỗ trợ thanh niên phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần và tự tin hội nhập. Diễn đàn trao đổi về việc xây dựng Đoàn vững mạnh toàn diện về chính trị tư tưởng, đạo đức, tổ chức và hành động; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, hệ thống chính trị; bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, tương lai của đất nước.

Tại diễn đàn, nhiều đoàn viên ưu tú của Đoàn Thanh niên Nhà trường đã đặt câu hỏi trực tiếp tới Ban Thư ký để tổng hợp gửi Trung ương Đoàn. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn trường, Cụm trưởng Cụm đoàn số 5 cũng giới thiệu nhiều kênh để đoàn viên, thanh niên đặt câu hỏi  tại một số địa chỉ: http://doithoai.doanthanhnien.vn. Diễn đàn được phát sóng trực tiếp tại các báo điện tử, trang cộng đồng trên mạng xã hội Facebook, YouTube, TikTok của Đoàn, của Đài truyền hình VN và ứng dụng Thanh niên VN; Báo điện tử: Tiền Phong, Thanh Niên, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Diễn đàn cũng được phát sóng trực tiếp tại các trang mạng xã hội Facebook: Cổng Thông tin T.Ư Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên VN, Hội Sinh viên VN, Hội đồng Đội T.Ư, Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, Thông tin Chính phủ, VTV24; các kênh YouTube: Báo Thanh Niên, Báo Tiền Phong, Công tác Tuyên giáo, Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi.

Đoàn viên, thanh niên có thể đặt câu hỏi qua website của diễn đàn hoặc các trang mạng xã hội phát trực tiếp; ứng dụng Thanh niên VN. Các thông tin, giải đáp của Ban Bí thư T.Ư Đoàn được trao đổi trực tiếp và trên website. Những câu hỏi chưa được trả lời trong diễn đàn sẽ tiếp tục được trả lời qua website http://doithoai.doanthanhnien.vn.

Quang cảnh diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn", với chủ đề "Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên" tại Trường Đại học Công đoàn

Đồng chí Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn trường, Cụm trưởng

Cụm đoàn số 5 phát biểu tại chương trình

Các đoàn viên tham gia diễn đàn đặt câu hỏi