Đoàn thể

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2023 – 2025

Ngày 21/6/2023, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của 186 đại biểu đại diện cho trí tuệ, sức trẻ, nhiệt huyết của hơn 10.000 hội viên, sinh viên đang học tập tại Trường Đại học Công đoàn.

Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có sự hiện diện của đồng chí Hoàng Thanh Tâm - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội; Đ/c Nguyễn Thị Huyền Trang - Phó Trưởng Ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác An ninh quốc phòng Thành đoàn Hà Nội, tổ phó tổ chỉ đạo đại hội số 3; Đ/c Vũ Thanh Huyền - Cán bộ Ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác an ninh quốc phòng Thành đoàn Hà Nội; Đ/c Trần Thu Huyền - Cán bộ ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Công đoàn, có: TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn; PGS.TS. Hoàng Thanh Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Phòng Đào tạo; ThS.Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đoàn thanh niên cùng đại diện trưởng, phó các đơn vị trong Nhà trường.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2025 là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Nhà trường. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết và đánh giá công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020 - 2023, thảo luận và quyết định phương hướng, nhiệm vụ, chương trình hành động của công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2023 - 2025; Đồng thời hiệp thương thống nhất bầu ra Ban chấp hành Hội Sinh viên trường khoá mới đủ trí tuệ, năng lực và phẩm chất đạo đức để gánh vác trách nhiệm và tổ chức chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chủ trương, nhiệm vụ chính trị và chương trình công tác trong nhiệm kỳ tới.

Trong phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã hiệp thương thống nhất Đề án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Công đoàn khoá X, nhiệm kỳ 2023 - 2025, tiến hành bầu 19 đồng chí vào Ban Chấp hành, trong đó, đồng chí Nguyễn Minh Long giữ chức Chủ tịch và 05 đồng chí vào Ban Kiểm tra Hội Sinh viên trường khóa X.

Tại phiên làm việc thứ hai, Đại hội đã được nghe Ban Chấp hành khóa IX trình bày báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020 - 2023 và phương hướng công tác Hội, phong trào sinh viên Trường Đại học Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2025. Đồng thời, hiệp thương bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Với khẩu hiệu hành động: “Tri thức – Sáng tạo – Hội nhập – Cống hiến”, Đại hội quyết tâm thực hiện mục tiêu công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2023-2025 “Xây dựng sinh viên trường Đại học Công đoàn có ước mơ hoài bão, khát vọng cống hiến, có lối sống đẹp, bản lĩnh vững vàng, có tri thức, sức khỏe, làm chủ khoa học công nghệ đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập; xây dựng Hội Sinh viên nhà trường ngày càng vững mạnh, trở thành mái nhà chung cho sinh viên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành”.

Đoàn Đại biểu dâng hương trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Quang cảnh Đại hội

TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn dự và chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Hoàng Thanh Tâm - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội